วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกเก่งกว่าพ่อแม่ “น้องปราง”ลูกนายกฯ สอบติดศิลปกรรม

โดย

“อภิสิทธิ์”ควงเมียดอดประชุมผู้ปกครอง  “น้องปราง” ลูกสาวคนโต หลังสอบติดคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ  บอกเป็นสิ่งที่พ่อ-แม่ ทำไม่ได้ ก่อนหน้านี้เรียนนานาชาติ ต้องหยุดเรียน 1 ปี เพื่อไปฝึกเรียนวาดรูป...

ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ (27 พ.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พร้อมด้วยนางพิมเพ็ญ เวชชาชีวะ ภริยา เดินทางมาร่วมงานปฐมนิเทศนิสิตใหม่ นส.ปราง เวชชาชีวะ บุตรสาวคนโต ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ ห้องประชุม 503 อาคารบรมราชกุมารี โดยมีศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ ท่ามกลางความสนใจของอาจารย์ ผู้ปกครองและนิสิตใหม่ โดยมีสื่อมวลชนติดตามทำข่าวจำนวนมาก

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า บุตรสาวของตนได้สอบตกเข้าคัดเลือกที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ได้ทั้ง 3 มหาวิทยาลัย คือ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ มหาวิยาลัยศิลปากร และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่เพราะเชื่อว่าจุฬาฯ เหมาะกับตนเองที่สุด จึงได้เลือกเข้ามา ส่วนการเดินทางมาเรียนของบุตรสาวตนไม่เป็นห่วง เพราะสามารถเดินทางมาเรียนได้พร้อมกับแม่

ส่วนเหตุผลหลักที่บุตรสาวเลือกเรียนคณะศิลปะ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่พ่อและแม่ทำไม่ได้ แต่ลูกสาวสามารถเอาชนะมาได้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ลูกได้เรียนโรงเรียนนานาชาติแต่ตัดสินใจลาออกมาเข้าเรียนตามระบบการศึกษาไทย เพื่อเข้าเรียนต่อในสายศิลปะ ต้องหยุดเรียนไป 1 ปี เพื่อไปฝึกเรียนวาดรูปเพื่อสอบเข้าสาขาทัศนศิลปโดยเฉพาะ ซึ่งในชั้นเรียนที่จุฬาฯมี 34 คนไม่มีเพื่อนจากโรงเรียนเดิมมาเรียนด้วยเลยเพราะเพื่อนๆต่างก็ไปเรียนต่อในสาขานานาชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า น.ส.ปราง เป็นนิสิตสาขาทัศนศิลป์ ในลำดับที่ 21 หมายเลขประจำตัว 5246571235 โดยในชั้นเรียนมีนิสิตทั้งหมด รวม 34 คน ส่วนการเดินทางมาครั้งนี้ของนายอภิสิทธิ์และนางพิมเพ็ญได้รับสนใจจากบรรดาสื่อมวลชนทั้งช่างภาพและผู้สื่อข่าวได้ติดตามไปถ่ายภาพทำให้บรรยากาศในห้องประ ชุมคึกคักกว่าปกติ กระทั่ง“น้องปราง”ได้ต่อแถวเช็นชื่อเข้าห้องประชุมยังพากันรุมถ่าย ภาพ ซึ่งน้องปรางพยามหลบมุมกล้องหลังเพื่อนอย่างขวยเขิน จากนั้นรีบเดินเข้าไปในห้องประชุมทันที และก่อนเข้านั่งประจำที่ได้ทักทายพ่อกับแม่ ทำให้บรรดานิสิตใหม่พากันแอบมองเป็นระยะๆ

“อภิสิทธิ์”ควงเมียดอดประชุมผู้ปกครอง “น้องปราง” ลูกสาวคนโต หลังสอบติดคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ บอกเป็นสิ่งที่พ่อ-แม่ ทำไม่ได้ ก่อนหน้านี้เรียนนานาชาติ ต้องหยุดเรียน 1 ปี เพื่อไปฝึกเรียนวาดรูป 27 พ.ค. 2552 14:29 27 พ.ค. 2552 14:39 ไทยรัฐ