วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอชนบท' บุกบ้านนายกฯ ยื่นหนังสือปลด 'รมว.สธ.-ปลัด'

หมอเกรียงศักดิ์ บุกบ้านนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ยื่นหนังสือ ปลด รมว.สธ. และปลัด สธ. กรณีไม่ขึ้นเงินพีโพร์พีให้ ขณะที่เสื้อแดงระดมพลต้าน โชคดีไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ท่ามกลางการดูแลความสงบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 6 กองร้อย...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณซอยโยธินพัฒนา 3 ซึ่งเป็นซอยทางเข้าบ้านพักนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 6 กองร้อย มาดูแลรักษาความปลอดภัยตั้งแต่ ซอยโยธินพัฒนา 3 ขณะที่มีกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 50 คน ชุมนุมอยู่บริเวณดังกล่าว เพื่อต่อต้านกลุ่มชมรมแพทย์ชนบท ที่จะมายื่นหนังสือต่อนายกฯ

จากนั้นเมื่อเวลา 13.50 น. นายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ ประธานชมรมแพทย์ชนบท พร้อมมวลชนประมาณ 80 คน เดินทางมายังบริเวณถนนโยธินพัฒนา 3 ฝั่งห้างสรรพสินค้าชิคลีพลับบลิก ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกลุ่มเสื้อแดง และเพื่อยื่นหนังสือต่อนายกฯ ให้ปลดนายแพทย์ประดิษฐ สินธวณรงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์ณรงค์ สหเมธานัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กรณีไม่ขึ้นค่าตอบแทนพีโพร์พี

ต่อมาเวลา 14.30 น. กลุ่มแพทย์ชนบทได้แยกย้ายกันกลับ โดยไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด ท่ามกลางรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด.

หมอเกรียงศักดิ์ บุกบ้านนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ยื่นหนังสือ ปลด รมว.สธ. และปลัด สธ. กรณีไม่ขึ้นเงินพีโพร์พีให้ ขณะที่เสื้อแดงระดมพลต้าน โชคดีไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ท่ามกลางการดูแลความสงบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 6 กองร้อย... 26 พ.ย. 2556 15:25 ไทยรัฐ