วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งปิดโรงเรียน 13 แห่งรอบพื้นที่ม็อบ

สั่งปิดโรงเรียนงดการเรียนการสอน สตรีวิทยา วัดบวรฯ ราชวินิตประถม วัดมกุฏกษัตริยาราม พื้นที่ใกล้เคียงม็อบคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฟาก กทม. สั่งปิดอีก 9 โรงเรียนในเขตพื้นที่ดุสิต จากการชุมนุมของกลุ่ม คปท. พร้อมประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

วันที่ 8 พ.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากมีการชุมนุมคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมในพื้นที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ขณะนี้ได้มีการปิดโรงเรียน งดการเรียนการสอนในวันนี้จำนวน 4 แห่งรอบสถานที่ที่มีการชุมนุม ได้แก่ 1. ร.ร.สตรีวิทยา 2. ร.ร.วัดบวรฯ 3. ร.ร.ราชวินิตประถม 4. ร.ร.วัดมกุฏกษัตริยาราม เนื่องจากโรงเรียนอยู่ใกล้พื้นที่การชุมนุม และมีการปิดเส้นทางหลายเส้นทางทำให้ผู้ปกครองเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยใน การเดินทางมาเรียน และกลับบ้านของเด็ก

อย่างไรก็ตามจะมีการประเมินสถานการณ์วันต่อวัน และจะประกาศอีกครั้งว่าในวันจันทร์ที่ 11 พ.ย.จะปิดการเรียนการสอนต่อหรือไม่

ส่วนพื้นที่ชุมนุมบริเวณสะพานมัฆวาน ในเขตพื้นที่ดุสิต ซึ่งเป็นการชุมนุมของกลุ่ม คปท. กทม.เกรงว่าอาจจะส่งผลกระทบต่อนักเรียนในพื้นที่ จึงเรียกประชุมประเมินสถานการณ์กับสำนักงานเขตที่อยู่ในพื้นที่การชุมนุม และได้ข้อสรุปว่าจะให้มีการปิดการเรียนการสอนโรงเรียนในสังกัด กทม. ในวันนี้จำนวน 9 แห่ง ได้แก่ 1. โรงเรียนสุโขทัย 2. โรงเรียนเบญจมบพิตร 3. โรงเรียนวัดสมณานัมบริหาร 4. โรงเรียนวัดเทวราชกุญชร 5. โรงเรียนวัดสวัสดิ์วารีสีมาราม 6. โรงเรียนวัดราชผาติการาม 7. โรงเรียนวัดประชาระบือธรรม 8. โรงเรียนวัดธรรมาภิรตาราม และ 9. โรงเรียนวัดจันทรสโมสร

ทั้งนี้ จะให้เขตประเมินสถานการณ์ในช่วงเสาร์อาทิตย์นี้อย่างต่อเนื่อง หากมีเหตุการณ์ที่ส่อยืดเยื้ออาจจะให้ปิดการเรียนการสอนในวันที่ 11 พ.ย. แต่ทั้งนี้ต้องรอประเมินสถานการณ์เป็นระยะ.

สั่งปิดโรงเรียนงดการเรียนการสอน สตรีวิทยา วัดบวรฯ ราชวินิตประถม วัดมกุฏกษัตริยาราม พื้นที่ใกล้เคียงม็อบคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฟาก กทม. สั่งปิดอีก 9 โรงเรียนในเขตพื้นที่ดุสิต จากการชุมนุมของกลุ่ม คปท. พร้อมประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง 8 พ.ย. 2556 09:59 ไทยรัฐ