วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถเที่ยวสุดท้ายสตรี ต้องมีลูกก่อนถึง 35 ปี

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญออกปากเตือนในงานวิทยาศาสตร์อังกฤษ กับสุภาพสตรีอย่างตรง ไปตรงมาว่า ผู้ที่อยากจะมีบุตรควรจะมีเสียก่อนที่อายุจะถึง 35 ปี

หมอจากมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลระบุว่า ผู้หญิงเกือบทุกคนโอกาสที่จะมีลูกจะดิ่งเหวลง ตั้งแต่อายุย่างเข้ากลางๆวัย 30 ปี แต่ปรากฏว่า สาวๆในชาติอย่างเช่น แคนาดา สหรัฐฯ และอังกฤษ กลับไปมัวก้มหน้าก้มตามุ่งแต่การงานอาชีพ หรือคิดออมเงินมากกว่า

เขาเปิดเผยว่า แม้จะอาศัยการทำเด็กหลอดแก้วขึ้นจากไข่ของตนเองตอนที่มีอายุแล้ว แต่โอกาสที่จะมีลูกที่เกิดจากไข่ของตนเองก็ลดน้อยลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน

ศาสตราจารย์แมรี่ เฮอร์เบิร์ต แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ระบุว่า “เทคโนโลยีของการช่วยให้มีบุตรไม่ได้ช่วยให้ซื้อเวลาได้ ดังนั้น ข้อแนะนำที่ดีที่สุดก็คือ ถ้าอยากมีลูกก็อย่าปล่อยให้สายเกินไป ถ้าเป็นเรื่องของหมอเอง หากลูกสาวหมออายุตั้ง 35 ปีแล้วยังไม่มีลูก หมอก็ต้องกลุ้มใจเหมือนกัน” หมอว่า

จากสถิติของบริการสาธารณสุข เผยให้ทราบว่า สาวใหญ่ที่ตัดสินมีลูกเมื่ออายุ 35 ปี ยังต้องรอถึง 3 ปี กว่าจะได้สมใจ และหากปล่อยถึงอายุ 38 ปี โอกาสจะมีเหลืออยู่แค่ร้อยละ 75 เท่านั้น.

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญออกปากเตือนในงานวิทยาศาสตร์อังกฤษ กับสุภาพสตรีอย่างตรง ไปตรงมาว่า ผู้ที่อยากจะมีบุตรควรจะมีเสียก่อนที่อายุจะถึง 35 ปี... 15 ก.ย. 2556 15:19 ไทยรัฐ