วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นผีนานเกือบชม. ลุกขึ้นมาแข็งแรงดี

หมอออสเตรเลียสามารถช่วยกู้ชีวิตคนไข้หญิงหัวใจวายให้กลับฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาใหม่ได้เหมือนกับปาฏิหาริย์ หลังจากที่ตายไปแล้วนานตั้ง 42 นาที คนไข้ไปถึงโรงพยาบาลไม่นานแพทย์ก็ลงความเห็นว่าตายไปแล้ว

สำนักข่าวออสเตรเลียแจ้งว่า หลังจากรับคนไข้ หนักไว้ คณะแพทย์โรงพยาบาลโรคหัวใจโมนาส ที่ กรุงเมลเบิร์นได้แก้ไขเส้นเลือดหัวใจที่ตีบตันด้วย อุปกรณ์แพทย์อันทันสมัยอย่างเร่งด่วน จนหัวใจกลับมาเต้นจังหวะปกติ และส่งเลือดไปเลี้ยงสมองได้ แม้แต่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเองก็ยังอดออกปากไม่ได้ว่า “น่าอัศจรรย์”

นางวาเนสซา ทานาเซียว คนไข้วัย 42 ปี มีลูก 2 คนแล้ว ได้รับการปฐมพยาบาลขั้นต้น ขณะ อยู่ในรถพยาบาลมาก่อน ตัวเธอเองก็รู้สึกดีใจเป็น ล้นพ้นที่รอดชีวิตมาได้ “ดิฉันรู้สึกตัวว่าดีเยี่ยมหลังจากที่ตายไปเกือบชั่วโมงแล้ว แต่เดี๋ยวนี้กลับรู้สึกแข็งแรง ดี” แม่บ้านผู้ต้องทำงานนอกบ้านด้วย เล่าว่า ปกติก็แข็งแรงดี ไม่เคยมีประวัติของโรคหัวใจเลย กลับมาเป็นปุบปับ “ต้องขอขอบคุณหมอ ที่ช่วยให้มีโอกาสได้กลับมาเห็นหน้าลูกทั้งสองอีก”.

หมอออสเตรเลียสามารถช่วยกู้ชีวิตคนไข้หญิงหัวใจวายให้กลับฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาใหม่ได้เหมือนกับปาฏิหาริย์ หลังจากที่ตายไปแล้วนานตั้ง 42 นาที คนไข้ไปถึงโรงพยาบาลไม่นานแพทย์ก็ลงความเห็นว่าตายไปแล้ว... 21 ส.ค. 2556 12:41 21 ส.ค. 2556 12:41 ไทยรัฐ