บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"นครราชสีมา" คว้าสุดยอดทีม กศน.


เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่อิมแพค เมืองทองธานี มีการจัดงาน “สุดยอด กศน.” รอบชิงชนะเลิศ มีนายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานและกล่าวเปิดงานว่า การจัดแข่งขันสุดยอด กศน. ถือเป็น การส่งเสริมให้เด็ก กศน. ได้แสดงออก และเห็นคุณค่าของตนเอง รวมถึงทำให้เกิดการทำงานร่วมกัน จากนี้ไปตนจะเพิ่มคุณภาพการศึกษานอกระบบไปพร้อมกับการศึกษาในระบบ ให้ผู้เรียนที่มีเวลาน้อย กระจายอยู่ตามภาคส่วนต่างๆได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผลการแข่งขันสุดยอด กศน.รอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า ทีม กศน.นครราชสีมา ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่รางวัลเกียรติยศจาก รมว.ศึกษาธิการ, รองชนะเลิศอันดับที่ 1 คือ ทีม กศน.สิงห์บุรี ได้รับ เงินรางวัล 80,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจาก รมช.ศึกษาธิการ, รองชนะเลิศอันดับที่ 2 คือ ทีม กศน.สระแก้ว รับเงินรางวัล 60,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจากเลขาธิการ กศน. และรางวัลชมเชย 3 รางวัล คือ ทีมอุทัยธานี,ทีมปัตตานี, ทีมนครศรีธรรมราช ได้รับเงินรางวัลรางวัลละ 10,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีรางวัลป๊อปปูล่าโหวต 3 ทีมคือ ทีม กศน.ยโสธร, นครราชสีมา, สมุทรปราการ

นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการ กศน กล่าวว่า กศน.จะสนับสนุนทีมชนะเลิศอันดับที่ 1-3 ได้แสดง ออกบนเวทีที่ใหญ่ขึ้น อาทิ ไทยแลนด์กอตทาเลนท์ และปีหน้าจะปรับปรุงการแสดงให้ดีขึ้น สำหรับเงินรายได้ทั้งหมดจากการโหวตจะนำส่งเข้ากระทรวงการคลัง.