วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"นครราชสีมา" คว้าสุดยอดทีม กศน.


เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่อิมแพค เมืองทองธานี มีการจัดงาน “สุดยอด กศน.” รอบชิงชนะเลิศ มีนายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานและกล่าวเปิดงานว่า การจัดแข่งขันสุดยอด กศน. ถือเป็น การส่งเสริมให้เด็ก กศน. ได้แสดงออก และเห็นคุณค่าของตนเอง รวมถึงทำให้เกิดการทำงานร่วมกัน จากนี้ไปตนจะเพิ่มคุณภาพการศึกษานอกระบบไปพร้อมกับการศึกษาในระบบ ให้ผู้เรียนที่มีเวลาน้อย กระจายอยู่ตามภาคส่วนต่างๆได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผลการแข่งขันสุดยอด กศน.รอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า ทีม กศน.นครราชสีมา ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่รางวัลเกียรติยศจาก รมว.ศึกษาธิการ, รองชนะเลิศอันดับที่ 1 คือ ทีม กศน.สิงห์บุรี ได้รับ เงินรางวัล 80,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจาก รมช.ศึกษาธิการ, รองชนะเลิศอันดับที่ 2 คือ ทีม กศน.สระแก้ว รับเงินรางวัล 60,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจากเลขาธิการ กศน. และรางวัลชมเชย 3 รางวัล คือ ทีมอุทัยธานี,ทีมปัตตานี, ทีมนครศรีธรรมราช ได้รับเงินรางวัลรางวัลละ 10,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีรางวัลป๊อปปูล่าโหวต 3 ทีมคือ ทีม กศน.ยโสธร, นครราชสีมา, สมุทรปราการ

นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการ กศน กล่าวว่า กศน.จะสนับสนุนทีมชนะเลิศอันดับที่ 1-3 ได้แสดง ออกบนเวทีที่ใหญ่ขึ้น อาทิ ไทยแลนด์กอตทาเลนท์ และปีหน้าจะปรับปรุงการแสดงให้ดีขึ้น สำหรับเงินรายได้ทั้งหมดจากการโหวตจะนำส่งเข้ากระทรวงการคลัง.

การจัดแข่งขันสุดยอด กศน. ถือเป็น การส่งเสริมให้เด็ก กศน. ได้แสดงออก และเห็นคุณค่าของตนเอง รวมถึงทำให้เกิดการทำงานร่วมกัน จากนี้ไปจะเพิ่มคุณภาพการศึกษานอกระบบไปพร้อมกับการศึกษาในระบบ ... 17 ก.ค. 2556 01:06 ไทยรัฐ