วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นพบไวรัสตัวใหม่อ้างรักษามะเร็งระยะสุดท้ายไร้ผลข้างเคียง

โรงพยาบาลฟูด้า ค้นพบไวรัสตัวใหม่ "Oncorine H101" ออกฤทธิ์ฆ่าเซลล์มะเร็งได้ผล แถมไม่ส่งผลร้ายข้างเคียงเหมือนวิธีการรักษาอื่น ชี้เหมาะกับผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย...

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ศาสตรจารย์ สวี เค่อเฉิง หัวหน้าแพทย์ และศาสตรจารย์ นายแพทย์มู่เฟิง ผู้อำนวยการรักษามะเร็งเฉพาะทางแห่งชาติ โรงพยาบาลฟูด้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เชี่ยวชาญในการรักษามะเร็ง มีชื่อเสียงชั้นนำของจีนและของโลก จากมณฑลกวางเจา ประเทศจีน กล่าวเปิดงานสัมมนาและพบปะผู้ป่วยมะเร็งในประเทศไทย โดย ศ.นพ.มู่เฟิง กล่าวว่า โรงพยาบาลฟูด้าได้รับความร่วมมือจากคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยจี้หนาน ในการคิดค้น วิจัยและพัฒนาแนวทางใหม่ๆ ในการรักษาโรคมะเร็ง กระทั่งวิจัยค้นพบไวรัสชนิดใหม่ ชื่อ Oncorine H101 ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งและทำลายเซลมะเร็งเป็นการเฉพาะ โดยไม่ส่งผลกระทบเชิงลบ ส่งผลข้างเคียงเหมือนวิธีการรักษาอื่นๆ  

"นับเป็นความสำเร็จและความภาคภูมิใจสูงสุดของเราและของโลก ที่สามารถวิจัยจนค้นพบไวรัสชนิดใหม่นี้ ซึ่งจากการทดลองรักษาผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายจำนวนนับพันๆ คน ซึ่งทั้งหมดมิอาจจะใช้วิธีการรักษาใดๆ ได้อีกแล้ว ไม่ว่าเป็นการใช้ยารักษาหรือแม้แต่การฉายรังสี (คีโม) แต่ภายหลังจากการใช้ไวรัสชนิดดังกล่าว ปรากฏว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายที่เข้ารับการรักษาด้วยแนวทางใหม่นี้ กว่าร้อยละ 70 ยังคงมีชีวิตและใช้ชีวิตตามปกติสุขเหมือนคนทั่วไป" ศาสตรจารย์ สวี กล่าว

ด้าน ศ.นพ.มู่เฟิง กล่าวว่า กลุ่มผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ที่เหมาะจะเข้ารับการรักษาด้วยไวรัสชนิดใหม่นี้ คือ กลุ่มผู้ป่วยที่ไม่สามารถจะเข้ารับการผ่าตัดได้แล้ว และอยู่ในกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งตับ, มะเร็งปอด, มะเร็งเต้านม, มะเร็งไต และมะเร็งโพรงจมูก สำหรับข้อดีของไวรัสชนิดใหม่นี้ คือ การไม่ส่งผลกระทบเชิงลบข้างเคียง ในการรักษาจะไม่เห็นอาการผมร่วง หรืออาการรุนแรงอื่นๆ อย่างมากก็แค่มีอาการข้างเคียงเพียงเล็กน้อย เหมือนกับอาการแพ้อากาศเท่านั้น ทั้งนี้ นอกจากวิธีการรักษามะเร็งด้วยไวรัสชนิดใหม่แล้ว ทางโรงพยาบาลฟูด้ายังได้คิดค้นและพัฒนาการรักษามะเร็งผ่านระบบนาโนเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นอีกวิธีการรักษาที่ล้ำสมัยและเป็นที่ยอมรับของผู้ป่วยจากทั่วโลกอีกด้วย

สำหรับการสัมมนาในครั้งนี้ มีกลุ่มผู้ป่วยคนไทยกว่า 50  คน ที่เคยเข้ารับการรักษามะเร็งจากโรงพยาบาลฟูด้ามาก่อนแล้ว ซึ่งทั้งหมดต่างพึงพอใจและรู้สึกประทับใจกับวิธีการรักษาแบบครบวงจรและการเอาใจใส่ดูแลของบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งนี้ ทั้งนี้ ผู้ที่หมดหวังกับการรักษา สามารถติดตามสอบถามในการรักษามะเร็งที่ได้ที่ www.fudacancerthailand.com หรือโทร.0-2542-3638, 08-6338-5363, 09-2006-2473

ส่วนนายสุเทพ ปิ่นนิล หนึ่งในผู้เข้ารับการรักษา ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งไขมันบริเวณขาข้างซ้ายมากว่า 10 ปี กล่าวว่า ก่อนหน้าจะเข้ารับการรักษากับทาง รพ.ฟูด้านั้น ตนเคยผ่านรักษากับทาง รพ.ชั้นนำของไทยถึง 3 แห่ง และหมอซึ่งมีดีกรีเป็นถึงศาสตรจารย์นายแพทย์ พูดในทิศทางเดียวกันว่า จะต้องตัดขาเพียงอย่างเดียว จำเป็นที่ตนจะต้องหาทางอื่น เพื่อไม่ให้เสียขา กระทั่งทราบเรื่องการรักษามะเร็งเฉพาะทางของโรงพยาบาล จึงศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และตัดสินใจเข้ารับการรักษา


"ผมเดินทางไปรักษามะเร็งไขมันที่ขากับ รพ.ฟูด้า เมื่อช่วงวันที่ 13 ม.ค.-4 ก.พ.56 ที่ผ่านมา โดยได้รับการรักษาดูแลจากคณะแพทย์และพยาบาลเป็นอย่างดี ทั้งนี้ตลอดเวลาของการเข้ารับการรักษาราว 3 สัปดาห์นั้น ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 200,000 บาท สำหรับตนคิดว่ามันคุ้มค่าสุดๆ เพราะไม่ต้องสูญเสียขาไปข้างหนึ่ง" นายสุเทพ กล่าว.

โรงพยาบาลฟูด้า ค้นพบไวรัสตัวใหม่ "Oncorine H101" ออกฤทธิ์ฆ่าเซลล์มะเร็งได้ผล แถมไม่ส่งผลร้ายข้างเคียงเหมือนวิธีการรักษาอื่น ชี้เหมาะกับผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย... 27 มี.ค. 2556 09:01 ไทยรัฐ