วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กูเกิล'เบิกออกตัวแว่นตาอัจฉริิยะ

“กูเกิล” บริษัทยักษ์ใหญ่ของการสืบค้นข้อมูลได้เปิดเผยออกมาแล้วว่า ได้สร้าง “แว่นตาอัจฉริยะ” เมื่อสวมใส่แล้ว จะสามารถนำเอาอินเตอร์เน็ตมาติดอยู่กับตาไว้ได้ตลอดเวลา แต่อาจจะเป็นที่แปลกใจของคนอื่น ที่มองดูเราเห็น ผู้ที่ติดคอมพิวเตอร์ แบตเตอรี่และจอจิ๋วอยู่บนใบหน้า บริษัทได้เริ่มขยายความลับของสินค้าใหม่ เพื่อเป็นการทดสอบสินค้ากับ “ผู้มีความคิดริเริ่ม” กับนักพัฒนา และแม้แต่เคยมีผู้พบเห็นนายเซอร์เกย์ บริน ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท สวมแว่นพิเศษนี้บนรถใต้ดิน ที่กรุงนิวยอร์ก เมื่อเร็วๆนี้

กูเกิลได้เริ่มนำออกโชว์ครั้งแรกเมื่อปีกลายนี้ และยังได้แจ้งว่า อาจจะผลิตออกจำหน่ายในราคาแว่นละ 45,000 บาท โดยทางบริษัทได้พูดออกตัวไว้ว่า “มันยังอยู่ในระยะต้นๆ โดยที่ยังไม่อาจรับปากได้ว่าทุกอย่างจะเพียบพร้อมสมบูรณ์ แต่บอกได้ว่ามันจะน่าตื่นเต้น”

ในวีดิโอแสดงแว่นอัจฉริยะ มันส่อว่าสามารถจะถ่ายภาพ และบันทึกภาพวีดิโอ และสามารถส่งต่อข้อมูลทางอีเมล์ และเครือข่ายสังคมได้ และยังมีผู้ได้ยินเสียงบอกสั่งงานออกมาว่า “โอเค แว่น ถ่ายรูป”.

“กูเกิล” บริษัทยักษ์ใหญ่ของการสืบค้นข้อมูลได้เปิดเผยออกมาแล้วว่า ได้สร้าง “แว่นตาอัจฉริยะ” เมื่อสวมใส่แล้ว จะสามารถนำเอาอินเตอร์เน็ตมาติดอยู่กับตาไว้ได้ตลอดเวลา... 6 มี.ค. 2556 14:28 6 มี.ค. 2556 14:28 ไทยรัฐ