วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาดฝันสร้างมนุษย์ ดึกดำบรรพ์กลับชาติรับสมัครหญิงใจกล้ามาเป็นแม่อุ้มบุญให้


นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯกำลังมองหาแม่หญิงใจกล้าสักคนหนึ่งจะมาช่วยอุ้มท้องของมนุษย์นิลอันเดอทัล มนุษย์ครึ่งลิงครึ่งคน ยุคดึกดำบรรพ์ สมัยเมื่อ 33,000 ปีมาแล้ว ซึ่งจะพยายามสร้างขึ้นมาใหม่อีก

มนุษย์นีลอันเดอทัล เป็นมนุษย์ดึกดำบรรพ์พวกหนึ่ง คาดว่าคงอยู่อาศัยตามถ้ำ  การวิจัยครั้งล่าส่อว่า  พวกเขามีความคล้ายคลึงกับมนุษย์ปัจจุบันมากกว่าที่เคยคาดไว้

ศาสตราจารย์วิชาพันธุศาสตร์ ของโรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ดผู้หนึ่งเปิดเผยว่า ได้พยายามเก็บรวบรวมดีเอ็นเอมนุษย์นีลอันเดอทัล จากซากโบราณของกระดูก เพื่อเตรียมจะเพาะมนุษย์ดึกดำบรรพ์ขึ้นใหม่ หากว่าสามารถหาสตรีที่เหมาะจะมาเป็นแม่อุ้มบุญได้สักคนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์เคยฝันที่จะพยายามนำสิ่งที่มีชีวิตซึ่งสูญพันธุ์ไปนานแล้ว กลับมาฟื้นคืนชีพอีก แม้จะเป็นเรื่องเป็นไปได้ตามทฤษฎี แต่นักวิทยาศาสตร์หลายคนก็ยังไม่เห็นด้วยนัก อย่างเช่น อาจารย์โรงเรียนวิจัยทางชีววิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย กล่าวว่า ความคิดแบบนี้ ทำขึ้นด้วยความอยากดังเท่านั้น.

มนุษย์นีลอันเดอทัล เป็นมนุษย์ดึกดำบรรพ์พวกหนึ่ง คาดว่าคงอยู่อาศัยตามถ้ำ การวิจัยครั้งล่าส่อว่า พวกเขามีความคล้ายคลึงกับมนุษย์ปัจจุบันมากกว่าที่เคยคาดไว้ ... 28 ม.ค. 2556 15:16 ไทยรัฐ