วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดเผยอาวุธใหม่ล้ำยุคของสหรัฐอเมริกา จรวดยิงคลื่นอิเล็กทรอนิกส์สยบทั้งประเทศ

บริษัทเครื่องบินโบอิ้งของอเมริกา ประกาศว่า คิดพัฒนาอาวุธปล่อยแบบใหม่ ที่สามารถยิงใส่อาคาร แล้วปล่อยกระแสคลื่น ไปปิดระบบอิเล็กทรอนิกส์ของข้าศึกทั้งประเทศ ให้เป็นอัมพาตลงได้ โดยไม่มีใครตายและบาดเจ็บเลย

บริษัทสร้างเครื่องบินยักษ์ใหญ่อ้างว่า ได้ทดลองอาวุธวิเศษได้สำเร็จ ในการทดลองยิง สามารถปิดระบบคอมพิวเตอร์ ที่ฐานทัพอากาศแห่งหนึ่ง ในทะเลทรายยูทาห์ได้หมด อาวุธวิเศษนี้เป็นที่เชื่อว่า เคยใช้ในสงครามอิรักยิงทะลุป้อมและถ้ำซึ่งเชื่อว่าเป็นรังใหญ่อาวุธนิวเคลียร์มาแล้ว

บริษัทโบอิ้งเปิดเผยว่า ในการทดลองนั้นได้ยิงอาวุธให้บินเรี่ยสนามทดสอบและฝึกยูทาห์ มันได้ปล่อยกระแสไฟฟ้าแม่เหล็กใส่เป้าหมายต่างๆด้วยกัน 7 แห่ง การทดลองประสบความสำเร็จอย่างงดงาม  แม้แต่กล้องถ่ายภาพที่ติดตั้งเอาไว้เพื่อบันทึกภาพ ก็ยังไม่ทำงาน

เจ้าหน้าที่บริษัทบอกต่อไปว่า เทคโนโลยีใหม่นี้ เท่ากับเปิดยุคใหม่ของสงครามยุคปัจจุบันขึ้น จะมีการใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อสยบระบบอิเล็กทรอนิกส์และข้อมูลข้าศึก ให้ศิโรราบลง ก่อนหน้าที่ทหารหรือเครื่องบินจะบินถึงด้วยซ้ำ.

บริษัทเครื่องบินโบอิ้งของอเมริกา ประกาศว่า คิดพัฒนาอาวุธปล่อยแบบใหม่ ที่สามารถยิงใส่อาคาร แล้วปล่อยกระแสคลื่น... 5 ธ.ค. 2555 14:14 ไทยรัฐ