วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พระพยอม'มอบ1แสน หนุน'ดำรงค์'ทำกิจกรรมดูแลป่า

"พระพยอม" มอบเงิน 100,000 บาท ให้ "ดำรงค์ พิเดช" สนับสนุนกิจกรรมดูแลป่า ที่ไม่เกี่ยวการเมือง มั่นใจจะทำงานด้านการรักษาป่าอย่างจริงจัง...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.55 พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ ประธานมูลนิธิวัดสวนแก้ว เปิดเผยว่า ในวันที่ 5 ธันวาคม มูลนิธิจะบริจาคเงินให้กับบุคคลและองค์กรที่ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการเช่นนี้ทุกปี โดยในปีนี้จะมอบให้โรงพยาบาล 6 แห่ง แห่งละ 1 แสนบาท คือ รพ.พระนั่งเกล้า รพ.วชิระ รพ.บางใหญ่ รพ.โรคทรวงอก รพ.สมุทรสาคร และ รพ.นพรัตน์ โรงเรียนรอบวัดสวนแก้ว อีก 3 แห่ง คือ โรงเรียนวัดสังวรณ์ โรงเรียนวัดประชา และโรงเรียนญาโณทัย รวมทั้งมอบเงินสนับสนุน ให้นายดำรงค์ พิเดช อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชอีก 1 แสนบาท สำหรับทำกิจกรรมเพื่อการดูแลรักษาป่า

"กรณีที่มอบเงินให้นายดำรงค์ไม่เกี่ยวกับพรรคการเมือง แต่เกี่ยวกับตัวบุคคล เพราะติดตามการทำงานของนายดำรงค์มานาน มั่นใจว่าเขาจะทำงานด้านการรักษาป่าอย่างจริงจัง ซึ่งทางมูลนิธิวัดสวนแก้วสนับสนุนการทำงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมาตลอด โดยปีที่แล้วได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติทับลานมาแล้ว ปีนี้แม้ว่าคุณดำรงค์จะเกษียณอายุไปแล้ว แต่เชื่อว่าสิ่งที่นายดำรงค์ประกาศต่อสังคมเพื่อจะดูแลป่าไม้ เขาน่าจะทำได้ จึงสนับสนุน" พระพยอม กล่าว

ด้านนายดำรงค์ กล่าวว่า เงินจำนวน 1 แสนบาท ที่มูลนิธิวัดสวนแก้วให้มานั้น ไม่เกี่ยวกับพรรคการเมือง ตนจะนำไปทำกิจกรรมเรื่องการดูแลรักษาป่า และมอบให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภาคสนามทั่วประเทศสำหรับดูแล สวัสดิการ การรักษาพยาบาล และดูแลเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติการภาคสนาม ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของมูลนิธินัดให้ไปรับมอบในช่วงบ่ายวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ที่มูลนิธิวัดสวนแก้ว.

"พระพยอม" มอบเงิน 100,000 บาท ให้ "ดำรงค์ พิเดช" สนับสนุนกิจกรรมดูแลป่า ที่ไม่เกี่ยวการเมือง มั่นใจจะทำงานด้านการรักษาป่าอย่างจริงจัง... 3 ธ.ค. 2555 14:52 3 ธ.ค. 2555 18:50 ไทยรัฐ