ช.พ.ค.เห็นชอบปรับเกณฑ์เงินกู้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ช.พ.ค.เห็นชอบปรับเกณฑ์เงินกู้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 1 ก.ย. 2552 05:00
6,707 ครั้ง


แต่ได้มีการเพิ่มเติมรายละเอียดเรื่องเงื่อนไขระยะเวลาในการดำเนินโครงการ โดยจะมีการเสนอมติที่ประชุม ช.พ.ค.ให้ที่ประชุมธนาคารออมสินได้พิจารณาในวันที่ 2 ก.ย.นี้ ...

นายวัฒนา รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ว่า ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบให้มีการปรับปรุงเงื่อนไข และหลักการกู้เงินโครงการสวัสดิการเงินกู้ ช.พ.ค.5 ตามที่คณะกรรมการ สกสค.ได้มีมติไปเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ได้มีการเพิ่มเติมรายละเอียดเรื่องเงื่อนไขระยะเวลาในการดำเนินโครงการถึงวันที่ 31 ต.ค.นี้ โดยหลังจากนี้จะมีการเสนอมติที่ประชุม ช.พ.ค.ให้ที่ประชุมธนาคารออมสินได้พิจารณาในวันที่ 2 ก.ย.นี้

ด้านนายสุนันท์ เทพศรี ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงโครงการสวัสดิการเงินกู้ ช.พ.ค.5 เปิดเผยว่า การตรวจสอบโครงการสวัสดิการเงินกู้ ช.พ.ค.5 และโครงการเช่าพระพุทธโสธร "รุ่นเจริญสุข" ใกล้เสร็จแล้ว ในสัปดาห์นี้จะสรุปผลเสนอนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.ศึกษาธิการได้

นายผดุง สุริยะ กรรมการ สกสค.และกรรมการ ช.พ.ค. กล่าวว่า กรณีที่ทาง คปภ.เข้ามาตรวจสอบการทำประกันชีวิตของบริษัททิพยประกันภัยผลจะออกมาอย่างไรนั้นไม่เกี่ยวกับทาง ช.พ.ค.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement