วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชูนวดแผนไทยแก้เซ็กซ์เสื่อม กดจุด'กระเบนเหน็บ'ช่วยอวัยวะแข็งตัว

อาจารย์สอนการนวดแบบราชสำนัก ชูการนวดแผนไทยช่วยแก้ปัญหาอาการเซ็กซ์เสื่อมได้ โดยเฉพาะบริเวณกระเบนเหน็บ ชี้การนวดกษัย ไม่เฉพาะเรื่องสมรรถภาพทางเพศ ไม่จำเป็นต้องจับอวัยวะเพศ...

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ผอ.องค์การเภสัชกรรม (อภ.) กล่าวว่า ขณะนี้การผลิตยาแก้ไขอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้ผ่านการขึ้นทะเบียนของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แล้ว โดยเตรียมวางจำหน่ายในเดือน ก.ย.-ต.ค.นี้ ซึ่งการผลิตยาดังกล่าวเพื่อแก้ไขปัญหาการระบาดของยาปลอม

อีกด้านในการเสวนาวิชาการ เรื่อง การนวดไทย การนวดฟื้นฟูอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศและอาการต่อมลูกหมากโต ที่ศูนย์การประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี นายอภิชาติ ลิมติยโยธิน อาจารย์สอนการนวดแบบราชสำนัก กล่าวว่า การนวดรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั้น มีจุดที่ใช้ในการนวดรักษาอาการนี้บริเวณบั้นเอว กระเบนเหน็บและท้องน้อย โดยเฉพาะจุดกระเบนเหน็บ ซึ่งอยู่ด้านหลังระดับเอวจะเป็นจุดที่ใช้นวดแก้ปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว

ขณะที่ นายวิโรจน์ มณฑา วิทยากรการนวดแผนไทย มูลนิธิสาธารณสุขกับการพัฒนา กล่าวว่า ที่มีความเข้าใจกันว่าการนวดกษัยเป็นการแก้ปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั้น เป็นความเข้าใจผิดที่สร้างขึ้นมาจากคนที่ตนขอให้คำเรียกว่า "หมอสยิว" เพราะความจริงแล้ว กษัย คืออาการเสื่อมของร่างกาย ไม่เฉพาะเรื่องสมรรถภาพทางเพศเท่านั้น แต่เป็นทุกส่วนของร่างกาย และที่สำคัญการนวดกษัยไม่มีในตำราไหนที่ต้องจับอวัยวะเพศ.

อาจารย์สอนการนวดแบบราชสำนัก ชูการนวดแผนไทยช่วยแก้ปัญหาอาการเซ็กซ์เสื่อมได้ โดยเฉพาะบริเวณกระเบนเหน็บ ชี้การนวดกษัย ไม่เฉพาะเรื่องสมรรถภาพทางเพศ ไม่จำเป็นต้องจับอวัยวะเพศ... 6 ก.ย. 2555 12:20 ไทยรัฐ