วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยปริศนาในสระว่ายน้ำโอลิมปิก นักแข่งปล่อยปัสสาวะลงไปหรือไม่

ผู้ชมการแข่งขันอันเข้มข้น ของการแข่งขันว่ายน้ำโอลิมปิก ต้องมีบางคนสงสัยบ้างว่า นักว่ายน้ำหนุ่มสาวที่ลงเข้าชิงความเป็นเจ้าสระเหล่านั้น  แอบปล่อยปัสสาวะลงในสระน้ำใส่คลอรีนกันบ้างหรือไม่

อดีตลูกทีมว่ายน้ำทีมชาติสหรัฐฯคนหนึ่ง คาร์ลี่ เกีห์ร ได้ตอบไว้ในเว็บไซต์ “ถามและตอบคอร่า” หนักแน่นว่า “ในฐานะของนักว่ายน้ำคนหนึ่ง ต้องยอมรับว่า เราต้องว่ายน้ำที่มีปัสสาวะกันมาแล้ว” และเสริมว่า นักว่ายน้ำก็ทำกันทั้งนั้นด้วย

เธอเล่าต่อไปว่า บรรดานักว่ายน้ำชั้นหัวกะทิ เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ทำกันอยู่เป็นประจำ “เพราะส่วนใหญ่มันช่วยไม่ได้” ทั้งต่อมอดรีนารีนและเส้นประสาท ต่างโหมกระหน่ำตัวของเราอยู่ ดิฉันรู้ดีว่านักว่ายน้ำก็ทำกันอยู่เป็นอันมาก ไม่ว่าจะเตรียมตัวมาก่อน เข้าห้องน้ำมาก่อนเข้าแข่งหรือไม่

“เวลาลงแข่งขันนั้น นักว่ายน้ำเกือบทุกคน มักจะตื่นเต้นและลืมนึกถึงกระเพาะปัสสาวะกันหมด ดังนั้น จึงมักจะปล่อยกันให้หมดตอนช่วงอบอุ่นร่างกาย หรือไม่ก็ตอนจะเข้าด้ายเข้าเข็มตอนจะสตาร์ตนั่นแหละ”

หากต้องการตัวอย่างให้เห็นเป็นตัวตน ก็อาจจะยกยอดนักว่ายน้ำอเมริกัน ไรอัน ลอชเต้ขึ้นมาก็ได้ ผู้เคยคว้าเหรียญในการแข่งโอลิมปิกมาแล้ว 11 ครั้ง เขาเคยบอกในการให้สัมภาษณ์ทางวิทยุว่า “จริงๆแล้วผมเคยคิดว่ามันต้องมีของที่ปนอยู่ในน้ำใส่คลอรีนที่เราลงไปว่ายเหล่านั้น ผมไม่เคยทำตอนแข่ง แต่แน่ละ ต้องเคยมีตอนลงวอร์มก่อนแข่งบ้าง”.

ผู้ชมการแข่งขันอันเข้มข้น ของการแข่งขันว่ายน้ำโอลิมปิก ต้องมีบางคนสงสัยบ้างว่า นักว่ายน้ำหนุ่มสาวที่ลงเข้าชิงความเป็นเจ้าสระเหล่านั้น แอบปล่อยปัสสาวะลงในสระน้ำใส่คลอรีนกันบ้างหรือไม่... 6 ส.ค. 2555 14:01 ไทยรัฐ