วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมพละศึกษาเตรียมจัดนันทนาการเฉลิมพระเกียรติราชินี 80 พรรษา

กรมพลศึกษา โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมจัดงานมหกรรมนันทนาการเฉลิมพระเกียรติ “80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

นางแสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า  กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจะจัดงานมหกรรมนันทนาการเฉลิมพระเกียรติ “80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยจะคัดเลือกกิจกรรมนันทนาการที่เด่นที่สุดของแต่ละจังหวัดในแต่ละภาคมาแสดงที่ลานอเนกประสงค์หน้าอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ โดยภาคกลางมีการแสดง ชุดกลองยาว ชุดมนต์รักอ่างทอง ชุดอัปสรา มุชิตา เทวาลัย ชุดวิถีชาวยอง ชุดระบำไก่ และชุดหนังใหญ่ซ้อนโขน ภาคเหนือ มีการแสดง ชุดฟ้อนเล็บ ชุดสะล้อซอซึง เชิดสิงโต และรำเสื้อแขบลาน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีการแสดง ชุดกันตรึมนรินทร์รวมใจ ชุดโปงลางโคราชต้อนรับ ชุดพุทธบูชาลีลานาคราช ชุดรำมวยไทยและชุดลูกทุ่งแดนเซอร์ ภาคใต้มีการแสดง ชุดฟ้อนนางรำ ลิเกฮูลู ชุดรำโนราห์ โดยงานจะมีในวันที่ 7-8 ส.ค.นี้

นางแสงจันทร์กล่าวด้วยว่า นอกจากนั้นทางกรมพลศึกษาจะจัดประกวดวงดนตรีพื้นบ้านโปงลางชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยแบ่งเป็นรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี วันที่ 9-10 ส.ค.นี้ เวลา 16.00 น. และจัดประกวดวงดรัมไลน์ ชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 8 และประกวดคัลเลอร์การ์ด ที่ยิมเนเซียม ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต วันที่ 19-21 ส.ค.นี้ และวันที่ 22-25 ส.ค. ประกวดวงโยธวาทิตนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯที่พัทยา และสนามศุภชลาศัยด้วย.

กรมพลศึกษา โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมจัดงานมหกรรมนันทนาการเฉลิมพระเกียรติ “80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 3 ส.ค. 2555 00:46 ไทยรัฐ