วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉากรักในหนังฮอลลีวูดมีพิษภัย เด็กวัยรุ่นใจแตกชิงสุกก่อนห่าม

คณะนักจิตวิทยาลงความเห็น หลังจากที่ได้พิจารณาฉากรักในภาพยนตร์ฮอลลีวูด เรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเกือบ 700 เรื่องด้วยกันว่าทำให้เด็กวัยรุ่นใจแตกได้ ทำตัวเจ้าชู้ไม่เลือกหน้า และชอบชิงสุกก่อนห่ามกันใหญ่

คณะนักจิตวิทยาของวิทยาลัยดาร์ทมัธ คอลเลจ ของอังกฤษ เชื่อได้ว่าเด็กวัยรุ่นที่ได้ดูฉากรักในหนังเรื่องเหล่านั้นมากจะปล่อยเนื้อปล่อยตัวหนักขึ้น โดยไม่คิดอ่านป้องกันตัว บทบาทการแสดงความรักในหนังจะมีอิทธิพลโดยพื้นฐานกับบุคลิกภาพของเด็ก กล้าที่จะแสวงหาความตื่นเต้นมากขึ้น

วารสาร “จิตวิทยา” ของสหรัฐฯ รายงานผลการศึกษาว่า คณะวิจัยยังได้เห็นว่าการได้เห็นฉากรักในหนังเรื่องใหญ่ๆ จะมีผลทำให้เด็กวัยรุ่นเอนเอียงที่จะชิงสุกก่อนห่ามในเวลา

ต่อจากนั้นไม่เกิน 6 ปีต่อมามากขึ้น เพราะเด็กๆบางคนเล่าว่า “การได้เห็นตัวอย่าง ทำให้อยากจะเอาอย่างในชีวิตจริงยิ่งขึ้น” ดร.รอสส์ โอฮารา หัวหน้านักวิจัย ได้เอ่ยปากว่า “ผลการศึกษาครั้งนี้บอกอย่างแข็งขันว่า พ่อแม่ควรจะระมัดระวัง จำกัดเวลาลูกหลานที่ยังเล็กดูฉากรักในภาพยนตร์ให้น้อยลงเอาไว้”.

คณะนักจิตวิทยาลงความเห็น หลังจากที่ได้พิจารณาฉากรักในภาพยนตร์ฮอลลีวูด เรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเกือบ 700 เรื่องด้วยกันว่าทำให้เด็กวัยรุ่นใจแตกได้ ทำตัวเจ้าชู้ไม่เลือกหน้า และชอบชิงสุกก่อนห่ามกันใหญ่ 26 ก.ค. 2555 16:42 ไทยรัฐ