แท็บเล็ต 5.5 หมื่นเครื่องถึงมือป.1แล้ว สพป.พบปัญหาเมินศูนย์ซ่อม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

แท็บเล็ต 5.5 หมื่นเครื่องถึงมือป.1แล้ว สพป.พบปัญหาเมินศูนย์ซ่อม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.ค. 2555 13:35
13,857 ครั้ง


เลขาธิการ กพฐ.เผยแท็บเล็ต 55,000 เครื่องถึงมือ ป.1 เด็กให้ความสนใจ ด้าน สพป.เขตเจอปัญหา แต่แก้ไขเอง เมินส่งศูนย์ซ่อม...

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.  ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้เครื่องแท็บเล็ตชุดแรก 55,000 เครื่อง ได้จัดส่งถึงมือนักเรียนชั้น ป.1 ตามแผนที่วางไว้ จากการดูการใช้งานใน กทม.พบว่ามีการใช้การสอน 3 วิชา คือ ภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ นักเรียนให้ความสนใจเรียน ตั้งสมาธิในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

ด้านนายจำนง ยอดขำ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) กาญจนบุรี เขต 1 เปิดเผยว่า ทาง สพป.กาญจนบุรี เขต 1 ได้รับจัดสรรแท็บเล็ตชุดแรกมา 2,288 เครื่อง และจากการตรวจรับพบว่ามีแท็บเล็ต 2 เครื่อง ที่มีปัญหาแบตเตอรี่ไม่สามารถชาร์จไฟได้ จึงมอบแท็บเล็ตสำรองให้เด็กแทน ส่วนเครื่องเสียกำลังพิจารณาส่งกลับมาที่ส่วนกลาง เมื่อถามว่าทำไมไม่นำเครื่องเสียส่งไปยังศูนย์ซ่อมแท็บเล็ตของบริษัทเสิ่นเจิ้น สโคป ซายเอ็นทิฟิกส์ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ตามสัญญาจัดซื้อที่ได้ตกลงให้จัดตั้ง 30 ศูนย์ทั่วประเทศ นายจำนง ตอบว่า ไม่ทราบรายละเอียด เพราะนโยบายยังไม่ชัดเจน และใน จ.กาญจนบุรี ยังไม่มีการจัดตั้งศูนย์ซ่อมแท็บเล็ตใดๆ

ขณะที่ นายสมวุฒิ ศรีอำไพ ผอ.สพป.กำแพงเพชร เขต 1 กล่าวว่า ทาง สพป.กำแพงเพชร เขต 1 ได้รับจัดสรรแท็บเล็ตชุดแรกจำนวน 2,000 กว่าเครื่อง หากพบปัญหาจะประสานวิทยาลัยเทคนิคใกล้เคียงมาดูแล ส่วนกรณีศูนย์ซ่อมแท็บเล็ตของ บริษัทเสิ่นเจิ้นนั้น ตนไม่ทราบรายละเอียดและคงไม่รอ.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement