วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงวัย 60 ประท้วงหน้าวธ. อ้างขรก.เป็นชู้กับสามี

หญิงวัย 60 บุก วธ. หิ้วชุดนอน ชูป้าย ทวงสัญญา รมว.วัฒนธรรม หลังสอบวินัยข้าราชการ วธ.ลักลอบเป็นชู้กับสามีไม่คืบ เผยชีวิตระทมหนัก ต้องเก็บหลักฐานเด็ด คลิปภาพสวาทของสามี แถมถูกทำร้ายร่างกายมานานร่วม 3  ปี ถึงขั้นเข้า รพ.รักษาอาการทางจิต...

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่ บริเวณหน้าอาคารธนาลงกรณ์  ที่ทำการกระทรวงวัฒนธรรม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงคนหนึ่งมาชูป้าย พร้อมหิ้วชุดนอนกระโปรงลายลูกไม้สีชมพู และถุงใส่เอกสารใบหนึ่ง มาเรียกร้องขอความเป็นธรรม และทวงถามความคืบหน้าการดำเนินการสอบสวนทางวินัยของกระทรวงวัฒนธรรม กรณีที่ข้าราชการหญิงของกระทรวงวัฒนธรรมลักลอบเป็นชู้กับสามีของตนมานานกว่า  3  ปี  โดยทราบชื่อภายหลัง ว่า นางสุ (นามสมมติ) อายุ 60 ปี เป็นชาว จ.ลพบุรี เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า  ตนเคยมาเรียกร้องกรณีที่เจ้าหน้าที่กระทรวงวัฒนธรรมแอบเป็นชู้กับสามีตน ต่อนางสุกุมล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ในวันที่เข้ารับตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรม  ในวันที่ 16 ส.ค. 2554  และ ทางรัฐมนตรีก็ได้ให้คำสัญญาว่าจะเร่งดูแลเรื่องนี้ให้ แต่จนถึงวันนี้ เวลาล่วงมาเกือบ 1 ปี แล้ว แต่ยังไร้ความคืบหน้า ตนจึงบุกมาทวงสัญญาที่ให้ไว้

นางสุ กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้ตนและสามี อยู่กันไม่เป็นสุข ตนต้องทนเก็บหลักฐานภาพอนาจารเป็นหนามตำอก ทั้งแผ่นซีดีคลิปภาพการมีเพศสัมพันธ์ของสามีตนและเจ้าหน้าที่กระทรวงวัฒนธรรม ที่ค้นพบที่ซอกเตียงนอนภายในห้องนอน รวมทั้งภาพถ่ายสามีกับเจ้าหน้าที่กระทรวงวัฒนธรรมที่พบในโทรศัพท์มือถือของสามี  และชุดนอนของผู้หญิงคนดังกล่าว ที่พบมานานร่วม 3 ปี เป็นความทรมานจิตใจตนเองมาก อยู่ไม่เป็นสุข ถึงกับจะฆ่ากันตายอยู่แล้ว ตนถูกมัดแขนมัดขา โดนสามีกระทืบปางตาย จนกระทั่งตัวเองต้องไปรักษาอาการทางจิตเวช เนื่องจากกลัวสามีขโมยหลักฐานไปเผาทำลาย และแม้ว่าตนและสามีต้องการหย่ากัน ก็ยังหย่าไม่ได้ เพราะทางอำเภอให้ไปจัดการเรื่องคดีความกันก่อน ถ้าหย่าคดีจะพลิก เพราะตนจะหมดสิทธิ์ในตัวสามีทันที ขณะเดียวกัน ตนก็เห็นแก่ลูกที่เป็นอาจารย์ ขณะนี้ได้รับทุนไปศึกษาปริญญาเอกที่ประเทศจีน จึงอยากประคับประคองครอบครัวให้อยู่ด้วยกัน จนกว่าลูกจะเรียนจบ               

“ดิฉันถูกปอกลอกมานานร่วม 5 ปี มาเรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อกระทรวงวัฒนธรรมมานานกว่า 3 ปี ก็ยังไม่ทำอะไรเลย ทั้งๆ ที่ได้ส่งหลักฐานการแจ้งความไปหมดแล้วทุกอย่าง ส่วนทางคดีความก็ดันส่งสามีของผู้หญิงคนนั้น ซึ่งเป็นตำรวจยศพันโท มาสอบสวนดิฉัน แถมจะยกมือตบหน้าดิฉันอีกด้วย วันนี้ดิฉันไม่ทนแล้ว อยากถามว่าจะให้ครอบครัวดิฉันฆ่ากันตายก่อนใช่หรือไม่ แม้จะเป็นเรื่องครอบครัว แต่การดำเนินการเรื่องจริยธรรม ศีลธรรมของพฤติกรรมข้าราชการกระทรวงอยู่ที่ไหน ที่ผ่านมาผู้หญิงคนที่เป็นชู้กับสามีดิฉัน ก็จะใช้เงิน 1.2 แสนบาท ปิดปากดิฉัน เพื่อให้แจ้งว่าไม่ติดใจอะไรกับเรื่องนี้ แต่ดิฉันไม่รับ เพราะไม่ต้องการเงิน และที่น่าเสียใจที่สุดคือ ผู้หญิงคนดังกล่าวยังขู่อีกว่า มีเส้นสายภายในกระทรวงวัฒนธรรม ความผิดทางวินัยก็ได้เพียงแค่ลดขั้นเท่านั้น” นางสุ กล่าว

นางสุ กล่าวด้วยว่า ที่มาวันนี้ ตนอยากให้กระทรวงวัฒนธรรมตัดสินเสียทีว่าข้าราชการกระทรวงที่แอบเป็นชู้กับสามีคนอื่น จะได้รับโทษทางวินัยอะไรบ้าง เพราะผลการสอบสวนก็ออกมาแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยเสียที มีแต่หนังสือแจ้งมาว่าให้รอคอยคำตัดสิน โดยเฉพาะนางสุกุมล ที่ตกปากรับคำว่าจะช่วยดูแลให้ แต่ตอนนี้ได้ข่าวว่า รัฐมนตรี ก็จะเปลี่ยนอีกแล้ว เรื่องก็ยังไม่คืบหน้าเลย ตนเสียความรู้สึกกับรัฐมนตรีคนนี้มาก ที่ไม่ทำอะไรเลย ทั้งๆ ที่แจ้งมาหลายครั้งแล้ว อย่างไรก็ตาม หากกระทรวงยังไม่ตัดสินให้ความเป็นธรรมกับตนอีก ตนก็จะไปถวายฎีกา เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด เพราะไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว.