วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โพลเผยคนยี้โชว์นม'ก็อตทาเลนต์' ทำหญิงไทยดูแย่

"นครสวรรค์โพล" เผยคนส่วนใหญ่ยี้หญิงสาวใช้หน้าอกวาดภาพไม่เหมาะสม ไม่เป็นศิลปะในรายการ "ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์" ทำให้วัฒนธรรมไทยเสื่อมเสีย หญิงไทยดูไม่ดีขัดกับการสอนให้เพศหญิงรักนวลสงวนตัว มีมารยาทเรียบร้อย เสนอผู้ผลิตรายการควรประชุมไตร่ตรองให้รอบคอบ ขณะที่คนส่วนน้อยมองว่าควรเปิดกว้าง เพราะรูปแบบรายการก็บอกอยู่แล้ว "แค่กล้าก็ชนะแล้ว"...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.  "นครสวรรค์โพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เปิดเผยผลสำรวจประชาชน กรณีการแข่งขัน "ไทยแลนด์ ก็อต ทาเลนต์ 2012" ที่ผู้แข่งขันหญิงคนหนึ่งใช้หน้าอกแทนพู่กันละเลงสีไปทั่วผืนผ้าใบ จนสร้างความฮือฮาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม และมีผลทำให้วัฒนธรรมไทยเสื่อมถอยมากน้อยเพียงใด โดยคนส่วนใหญ่มองว่าเป็นการแสดงที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง ไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมไทย และไม่เป็นศิลปะจากการใช้หน้าอกแทนพู่กันละเลงสีไปทั่วผืนผ้าใบ ซึ่งไม่ได้มีความสวยงาม หรือดูเป็นศิลปะมากพอ คิดว่าหลายๆ คนที่กล้าถอดเสื้อผ้าก็น่าจะทำได้เหมือนกัน ดูแล้วไม่เหมาะสมและขัดต่อวัฒนธรรมในสังคมไทยอย่างมาก ฯลฯ

ทั้งนี้ รูปแบบรายการ "แค่กล้าก็ชนะแล้ว" คนส่วนใหญ่มองว่าไม่เหมาะสม ทางทีมงานหรือผู้จัดรายการควรมีการประชุมหรือพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบก่อนที่จะนำเสนอสู่สาธารณะชน เนื่องจากการแสดงโชว์ลักษณะนี้ไม่เหมาะสมกับสังคมและวัฒนธรรมประเพณีไทยอย่างยิ่ง ส่งผลเสียต่อผู้ที่เกี่ยวข้องมากกว่า  ซึ่งต่างมองว่าทำให้วัฒนธรรมไทยเสื่อมเสีย เพราะทำให้ภาพลักษณ์ของผู้หญิงไทยดูไม่ดี ทั้งที่คนทั่วไปรับรู้ว่าเมืองไทยมีวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม โดยเฉพาะการอบรมสั่งสอนเพศหญิงให้เป็นคนรักนวลสงวนตัว มีกริยามารยาทที่เรียบร้อย ฯลฯ

สำหรับบทเรียนที่เกิดขึ้นจากการแสดงโชว์ดังกล่าวส่วนใหญ่มองว่า ส่งผลให้คนรอบข้าง  คนในครอบครัว ต้องตกเป็นเป้าให้สังคมหรือสื่อขุดคุ้ยประวัติ ชีวิตส่วนตัว โดยแนวทางป้องกันแก้ไขไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนใหญ่เสนอว่า ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไปทางทีมงานผู้ผลิตรายการควรมีการประชุมและพิจารณาไตร่ตรองอย่างรอบคอบ  ขอความคิดเห็นจากหลายๆ ฝ่ายพร้อมรับฟังอย่างเปิดกว้าง

ในขณะที่คนอีกส่วนหนึ่ง กลับมองว่า ปัจจุบันการนำเสนอผลงานทางด้านศิลปะมีมากมายหลายแบบ  ผู้ชมควรเปิดใจให้กว้าง เพราะการแสดงโชว์ลักษณะนี้ในต่างประเทศ ก็เคยมีมาก่อนมองว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดา ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคลมากกว่า ฯลฯ อีกทั้งรูปแบบของรายการก็บอกเอาไว้อยู่แล้วว่า ถ้าผู้แข่งขันมีความกล้าที่จะแสดงความสามารถออกมาเพื่อเอาชนะใจกรรมการ หรือคนดูคุณก็มีสิทธิ์ที่จะได้ลุ้นหรือชนะการแข่งขันได้ ฯลฯ.

"นครสวรรค์โพล" เผยคนส่วนใหญ่ยี้หญิงสาวใช้หน้าอกวาดภาพไม่เหมาะสม ไม่เป็นศิลปะในรายการ "ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์" ทำให้วัฒนธรรมไทยเสื่อมเสีย หญิงไทยดูไม่ดีขัดกับการสอนให้เพศหญิงรักนวลสงวนตัว มีมารยาทเรียบร้อย เสนอผู้ผลิตรายการควรประชุมไตร่ตรองให้รอบคอบ ขณะที่คนส่วนน้อยมองว่าควรเปิดกว้าง เพราะรูปแบบรายการก็บอกอยู่แล้ว "แค่กล้าก็ชนะแล้ว"... 21 มิ.ย. 2555 13:18 ไทยรัฐ