วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กทม.สั่งร.ร.บันทึกเทปบอลยูโรให้เด็กดูกันอดนอน

กทม.สั่งโรงเรียนในสังกัด บันทึกเทปการแข่งขันฟุตบอลยูโร ฉายให้นักเรียนดูย้อนหลังช่วงเวลาที่ว่างจากการเรียน กันนักเรียนอดนอนเพื่อดูบอล...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.  นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2012) ระหว่างวันที่ 8 มิ.ย.- 1 ก.ค.นี้ กทม.มีความห่วงใยนักเรียนในโรงเรียนสังกัด ทั้ง 436 แห่ง ที่มีความสนใจติดตามชมการแข่งขันฟุตบอลในช่วงเวลาดึก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเรียนได้ จึงมีคำสั่งเร่งด่วนให้สำนักการศึกษาออกหนังสือแจ้งไปยังโรงเรียนในสังกัด กทม.ทุกแห่ง ให้สอดส่องดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด รวมทั้งครู ไม่ให้ดูบอลจนเสียการเรียนและการทำงาน ต้องแบ่งเวลาให้ถูกต้อง ที่สำคัญห้ามมีการเล่นการพนันโดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ หากนักเรียนที่มีความสนใจฟุตบอลยูโร ได้ให้โรงเรียนบันทึกเทปการแข่งขันไว้ เพื่อนำมาฉายให้นักเรียนดูย้อนหลังในช่วงเวลาที่ว่างจากการเรียน อาทิ ตอนพักเที่ยง หรือตอนเย็น เพื่อไม่ให้นักเรียนอดหลับอดนอน.

กทม.สั่งโรงเรียนในสังกัด บันทึกเทปการแข่งขันฟุตบอลยูโร ฉายให้นักเรียนดูย้อนหลังช่วงเวลาที่ว่างจากการเรียน กันนักเรียนอดนอนเพื่อดูบอล... 13 มิ.ย. 2555 15:10 ไทยรัฐ