วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำเนียบขาวออกประกาศหนักแน่น ไม่ได้ปิดมนุษย์ต่างดาวเป็นความลับ

โดย

ทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกประกาศปฏิเสธอย่างเป็นทางการว่า ยังไม่เคยมีการติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวเลย

ทางทำเนียบขาวกล่าวแจ้งเพื่อแถลงกับเว็บไซต์ “เราคือประชาชน” ซึ่งอ้างตัวว่า จะรับการร้องเรียน เรื่องใดๆ ที่มีผู้เข้าชื่อร้องเรียนไม่ต่ำกว่า 5,000 ราย และเรื่องที่ร้องให้รัฐบาลเปิดเผยข้อมูลของรัฐบาลเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว และการติดต่อระหว่างกัน

ทำเนียบประมุขอเมริกันได้แจ้งว่า “ยังไม่มีหลักฐานแสดงว่า มีสิ่งที่มีชีวิตอยู่นอกโลกของเรา” และบอกต่อไปว่า “รัฐบาลอเมริกันยังไม่มีหลักฐานแสดงว่ามีชีวิตที่อยู่นอกดาวเคราะห์ของเรา หรือมีการติดต่อที่มาจากนอกโลก นอกจากนั้น ยังไม่ปรากฏข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ที่จะแสดงหลักฐานว่ามี การปิดบังจากสายตาประชาชนใดๆ”

ได้มีผู้สนใจสิ่งมีชีวิตของโลกอื่นขึ้นมา นับตั้งแต่มีการส่งยานอวกาศติดกล้องโทรทรรศน์เคปเล่อร์ เดินทางออกไปสำรวจดาวเคราะห์แบบโลก ที่เป็นบริวารของดาวฤกษ์ที่อยู่ห่างไกลออกไป

ประกาศย้ำว่า “นักวิทยาศาสตร์หลายคนมีความเห็นว่า โอกาสที่จะพบปะกับสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญานอกโลกนั้น แค่คิดถึงแต่เพียงระยะทาง ก็นับว่าเป็นสิ่งยากมาก”.

ทางทำเนียบขาวกล่าวแจ้งเพื่อแถลงกับเว็บไซต์ “เราคือประชาชน” ซึ่งอ้างตัวว่า จะรับการร้องเรียน เรื่องใดๆ ที่มีผู้เข้าชื่อร้องเรียนไม่ต่ำกว่า 5,000 ราย และเรื่องที่ร้องให้รัฐบาลเปิดเผยข้อมูลของรัฐบาลเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว และการติดต่อระหว่างกัน... 12 มิ.ย. 2555 14:59 ไทยรัฐ