วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นพบจระเข้ยักษ์ใหญ่ตัวยาว 27 ฟุต เคยอยู่ในกาฬทวีปสมััย 4 ล้านปีก่อน

โดย

ค้นพบจระเข้ยักษ์ที่กินคนได้ทั้งตัว ยาวไม่ต่ำกว่า 27 ฟุต ซึ่งใหญ่กว่่าจระเข้แม่น้ำไนล์เสียอีก รายงานระบุ จระเข้ยักษ์เคยอยู่ในเคนยา เมื่อระหว่าง 2-4 ล้านปีที่แล้ว...

วารสาร “ดึกดำบรรพ์วิทยาของสัตว์มีกระดูกสันหลัง” ของสหรัฐฯ รายงานว่า ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิชาธรณีศาสตร์ มหาวิทยาลัย ไอโอวา แห่งสหรัฐฯแจ้งว่า ค้นพบจระเข้ยักษ์ที่กินคนได้ทั้งตัว ยาวไม่ต่ำกว่า 27 ฟุต ซึ่งจระเข้แม่น้ำไนล์ตัวใหญ่ที่สุด ยังแค่ 21 ฟุต นอกนั้นล้วนแต่เล็กกว่าทั้งนั้น

รายงานของอาจารย์คริสโตเฟอร์ โบรชู กล่าวว่า จระเข้ยักษ์นั้น เคยอยู่ในเคนยา เมื่อระหว่าง 2-4 ล้านปีที่แล้วนี้ ลักษณะของมันคล้ายคลึงกับจระเข้แม่น้ำไนล์ แต่แข็งแรงและใหญ่โตกว่ากันมาก

เขาไปเจอเข้าเมื่อพบซากโบราณของมัน ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติของเคนยา และกล่าวว่า “มันต้องเคยอยู่ร่วมยุคกับบรรพบุรุษของเรามาแล้ว และอาจจะเคยกินเนื้อมันแล้วด้วย” ทั้งที่ยังไม่พบหลักฐานว่า คนกับมันเคยเผชิญหน้ากัน แต่ตามธรรมชาติแล้ว มันจะกินกลืนทุกอย่างที่ขวางหน้า เขาสารภาพว่า เรายังไม่เคยพบซากโบราณของมนุษย์ที่ถูกจระเข้กัด อาจจะเป็นเพราะว่ามันตัวใหญ่มาก อาจไม่ค่อยสนใจคนก็ได้”.

ค้นพบจระเข้ยักษ์ที่กินคนได้ทั้งตัว ยาวไม่ต่ำกว่า 27 ฟุต ซึ่งใหญ่กว่่าจระเข้แม่น้ำไนล์เสียอีก รายงานระบุ จระเข้ยักษ์เคยอยู่ในเคนยา เมื่อระหว่าง 2-4 ล้านปีที่แล้ว... 8 พ.ค. 2555 14:54 ไทยรัฐ