บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉีดน้ำมันมะกอก ทำอวัยวะเพศเสื่อม ผู้ป่วยคิดฆ่าตัวตาย

แพทย์เผย พบผู้ป่วยชายอวัยวะเพศเสื่อมจำนวนมาก ชี้เป็นผลจากการฉีดน้ำมันมะกอกเพิ่มขนาด ระบุ อาการเข้าขั้นวิกฤติ ไม่สามารถรักษาให้หายได้ เสี่ยงผ่าตัดอย่างเดียว ด้านผู้ป่วยเครียดจัด คิดฆ่าตัวตาย...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.55 นายแพทย์ราชย์ ประดิษฐ์สถาวงศ์ อดีตรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของสุพรรณีคลินิก ริมถนนก้องเกียรติ ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยที่ประสบปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัวตามธรรมชาติ และมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติจำนวนมาก เข้ามารักษาในคลินิกเอกชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร และลูกเรือประมง อายุตั้งแต่ 30-50 ปี และบางส่วนเป็นวัยรุ่นที่อยู่ในวัยคะนอง โดยผู้ป่วยได้ใช้น้ำมันมะกอก และน้ำมันประเภทอื่น ฉีดเข้าใต้ผิวหนังบริเวณรอบอวัยวะเพศ เพื่อเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น เพราะมีความเชื่อว่า จะทำให้คู่ขามีความสุขเพิ่มขึ้นจากการร่วมเพศ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และส่งผลกระทบอย่างรุนแรง

"สภาพของอวัยวะเพศส่วนใหญ่ที่เข้ามาพบแพทย์ พบว่าไม่สามารถรักษาให้หายเป็นปกติได้ เนื่องจากเซลล์ผิวหนังบางส่วนถูกทำลาย และเป็นปัญหาที่มีผลกระทบอย่างรุนแรงกับสถาบันครอบครัว ผู้ป่วยบางรายมีภรรยามายืนด่าทอ ขณะที่แพทย์กำลังวินิจฉัยอาการและให้การรักษา เนื่องจากไม่พอใจพฤติกรรมของสามี หากในอนาคตหน่วยงานด้านสาธารณสุขปล่อยให้ปัญหานี้เรื้อรัง โดยที่ไม่มีใครให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศที่ไม่เป็นไปตามธรรมชาติ ปัญหานี้จะลุกลามบานปลาย เพราะปัจจุบันมีคนวัยทำงานหลายอาชีพที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ และบางรายแพทย์ทำได้เพียงรักษาเฉพาะหน้าจากอาการบวม แต่บางรายมีอาการร้ายแรง มีแผลติดเชื้อ ก็ต้องส่งไปผ่าตัด ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อผิดๆ จากการฉีดน้ำมัน" นายแพทย์ราชย์ กล่าว

ด้านผู้ป่วยรายหนึ่ง เปิดเผยว่า การฉีดน้ำมันมะกอก ได้เพิ่มขนาดอวัยวะเพศได้จริง โดยมีค่าใช้จ่ายน้อยมาก โดยได้รับการแนะนำจากเพื่อนที่ทดลองฉีด แล้วบรรยายสรรพคุณว่า เป็นเรื่องมหัศจรรย์ แต่ไม่ทราบว่าจะมีผลกระทบถึงขึ้นรุนแรง หลังเข้ามาพบเพื่อให้แพทย์ทำการวินิจฉัย พบว่าอวัยวะเพศมีอาการบวมและติดเชื้อ แต่ไม่แข็งตัวตามธรรมชาติ ทำให้เกิดอาการเครียดอย่างรุนแรง จนบางครั้งคิดฆ่าตัวตาย เนื่องจากคนในครอบครัวแสดงอาการรังเกียจ หลังได้รับการยืนยันว่าไม่สามารถรักษาให้หายเป็นปกติ.