วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สร้างโรงแปรรูปสุกรขอนแก่น เพื่ออาหารคุณภาพปลอดภัยสูง

นายวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ สายงานปฏิบัติการกลุ่ม ธุรกิจ เครือเบทาโกร เผยว่า บริษัทเบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด ได้เปิดโรงงานแปรรูปสุกรขอนแก่นอย่างเป็นทางการ ซึ่งตั้งอยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงงานแปรรูปและตัดแต่งเนื้อสุกรแห่งที่ 4 ของเครือเบทาโกร ดำเนินงานโดยบริษัท เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารครบวงจรในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ปีที่ผ่านมานับเป็นปีทองของวงการปศุสัตว์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น ถือเป็นเมืองศูนย์กลางในภูมิภาคนี้

นายวสิษฐ เผยอีกว่า สำหรับปี 2555 เครือเบทาโกรมีแผนขยายธุรกิจเพิ่มในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ การก่อสร้างโรงงานแปรรูปไก่ โรงงานแปรรูปปลา และธุรกิจสัตว์น้ำ ก่อตั้งสาขาเพิ่มอีก 3 แห่ง ในจังหวัดบึงกาฬ นครราชสีมา และศรีสะเกษ พร้อมทั้งขยายช่องทางการกระจายสินค้าโดยการเปิดเบทาโกรช็อป รวมเป็น 30 แห่ง ซึ่งจะพัฒนามาตรฐานการผลิตสินค้าอาหารในภูมิภาคนี้ให้ก้าวไปอีกขั้น และมีส่วนช่วยเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ผู้บริโภคในพื้นที่ให้ได้บริโภคอาหารที่มีคุณภาพ ถูกสุขลักษณะและมีความปลอดภัยสูง.

บริษัทเบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด ได้เปิดโรงงานแปรรูปสุกรขอนแก่นอย่างเป็นทางการ ซึ่งตั้งอยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงงานแปรรูปและตัดแต่งเนื้อสุกรแห่งที่ 4 ของเครือเบทาโกร.. 4 เม.ย. 2555 13:35 4 เม.ย. 2555 13:35 ไทยรัฐ