วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลบภาพ7นักเรียน โชว์หวิวว่อนเน็ต ศธ.ชี้เป็นเด็กเสี่ยง

ผู้เผยแพร่ภาพ 7 นักเรียนสาว โชว์วาบหวิวว่อนเน็ต ได้ลบรูปออกจากเฟซบุ๊กแล้ว ขณะที่ ผอ.สำนักเฝ้าระวัง จี้กระทรวงศึกษาธิการ เร่งให้สถาบันการศึกษา ดูแลพฤติกรรมเด็กกลุ่มดังกล่าว ชี้ถือเป็นเด็กกลุ่มเสี่ยง...

จากกรณีภาพ 7 นักเรียนหญิงถอดเสื้อโชว์ โพสท่าหวามโชว์ใน “เฟซบุ๊ก” และถูกแชร์ต่อๆ กันไปในโลกไซเบอร์ จนถูกวิจารณ์อย่างหนัก ถึงความไม่เหมาะสม จนสำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ออกโรงให้กระทรวงไอซีที และกระทรวงศึกษาธิการตรวจสอบเป็นเด็กนักเรียนจริงหรือไม่นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ม.ค. น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานว่า ขณะนี้ผู้โพสต์ภาพดังกล่าว ได้ลบภาพ 7 นักเรียนหญิง แต่งกายไม่เหมาะสมออกจากเฟซบุ๊กแล้ว อีกทั้งขณะนี้ตนได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สายด่วนวัฒนธรรม ประสานไปยังสายด่วนศูนย์เสมารักษ์ กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้ตรวจสอบ และร่วมให้สถาบันการศึกษาดูแลสอดส่องพฤติกรรมเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าว เป็นกรณีพิเศษแล้ว เพื่อมิให้มีพฤติกรรมที่เสื่อมเสียอีก

ผอ.สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้รับข้อมูลว่า มีการเผยแพร่ภาพเด็กและเยาวชนโชว์สรีระตนเอง ในทางที่ไม่เหมาะสมผ่านเว็บไซต์จำนวนมาก ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า ปัจจุบันเด็กใช้สื่อโดยขาดความระมัดระวัง ใช้ด้วยความคึกคะนอง เด็กที่มีพฤติกรรมลักษณะนี้ จัดเป็นเด็กกลุ่มเสี่ยงของสังคม.

ผู้เผยแพร่ภาพ 7 นักเรียนสาว โชว์วาบหวิวว่อนเน็ต ได้ลบรูปออกจากเฟซบุ๊กแล้ว ขณะที่ ผอ.สำนักเฝ้าระวัง จี้กระทรวงศึกษาธิการ เร่งให้สถาบันการศึกษา ดูแลพฤติกรรมเด็กกลุ่มดังกล่าว ชี้ถือเป็นเด็กกลุ่มเสี่ยง... 17 ม.ค. 2555 12:24 ไทยรัฐ