วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบอาคารกำพลฯ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 56

"ปัญญา แก้วกียูร" เป็นประธานพิธีรับมอบอาคารกำพลฯ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 56 พร้อมครุภัณฑ์และอุปกรณ์การศึกษา...

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 56 (บ้านหนองกระทุ่ม) อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ดร.ปัญญา แก้วกียูร ที่ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นประธานในพิธีรับมอบอาคารและเปิดป้ายอาคารกำพล วัชรพล โดยมีนายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ รองผวจ.สิงห์บุรี ให้การต้อนรับ ทั้งนี้นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ กล่าวว่า หนังสือพิมพ์ไทยรัฐเห็นความสำคัญของการศึกษาชาติโดยเฉพาะในระดับประถมศึกษา ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในถิ่นทุรกันดาร เพื่อให้เยาวชนได้ศึกษาอย่างเท่าเทียมกัน จึงได้สนับสนุนงบประมาณสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยาในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ 101 โรงเรียนทั้งยังจัดตั้งมูลนิธิไทยรัฐเพื่อดูแลและให้การสนับสนุนมากว่า 30 ปี โดยสนับสนุนโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้คณะกรรมการการบริหารมูลนิธิไทยรัฐยังได้สนับสนุนงบฯ เพื่อก่อสร้างอาคารเรียนเพิ่มเติมให้แก่โรงเรียนไทยรัฐวิทยาที่จำเป็นและขาดแคลน สำหรับการก่อสร้างอาคารในครั้งนี้ทางมูลนิธิไทยรัฐได้สนับสนุนงบฯ 3,500,000 บาท ในการก่อสร้างอาคารเรียน 2 ชั้น 8 ห้องเรียน พร้อมครุภัณฑ์และอุปกรณ์การศึกษา.

 

"ปัญญา แก้วกียูร" เป็นประธานพิธีรับมอบอาคารกำพลฯ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 56 พร้อมครุภัณฑ์และอุปกรณ์การศึกษา... 11 มิ.ย. 2554 01:03 ไทยรัฐ