ครู-ลูกจ้างเฮรับโบนัสคนละเกือบ3พันบาท - thairath.co.th
บริการข่าวไทยรัฐ

ครู-ลูกจ้างเฮรับโบนัสคนละเกือบ3พันบาท

โดย

กษมา วรวรรณ ณ อยุธยา

สพฐ.จัดสรรเงินโบนัสให้ครูและลูกจ้างทั่วประเทศคนละ 2,584 บาท ส่วนครูและลูกจ้างในพื้นที่ 3 จว.ใต้รับเพิ่มพิเศษอีกคนละ 500 บาท คาดเงินถึงมือภายในเดือนนี้...

คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าววันนี้ (5 ก.ค.) ว่า จากการประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เมื่อเร็วๆ นี้ได้พิจาร ณาการจ่ายเงินโบนัสให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด สพฐ. หลังได้รับงบประมาณจัดสรรเป็นโบนัสจากรัฐบาล 2,027 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่ผ่านมา ประมาณ 8 ล้านบาท โดยจะแบ่งโบนัสเป็น 2 ส่วน ซึ่งส่วนแรกร้อยละ 60% คิดเป็น 1,216 ล้านบาท จะจัดสรรให้กับครูและลูกจ้างในจำนวนเท่าๆ กัน คนละ 2,584 ล้านบาท ขณะที่ส่วนที่ 2 ร้อยละ 40 คิดเป็นเงิน 810 ล้านบาท จะจัดสรรให้กับครูและลูกจ้างในพื้นที่ 3 จังหวัดชาย แดนภาคใต้ 10 ล้านบาท โดยในส่วนนี้ครูและลูกจ้างทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้จะได้เงินโบนัสเพิ่มเป็นขวัญกำลังใจอีกคนละเกือบ 500 บาท

เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อว่า ในส่วนของเงินที่เหลืออีก 800 ล้านบาท จะจัดสรรให้ สพท.ตามผลการปฏิบัติงาน มี สพท.ที่มีการปฏิบัติงานดีเยี่ยม ซึ่ง 5 อันดับแรก ได้แก่ สพท.นนทบุรี เขต 2 สพท.อุตรดิตถ์ เขต1 สพท.นคร ปฐม เขต 1 สพท.จันทบุรี เขต 1 และสพท.ตราด อย่างไรก็คาม คาดว่า ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาจะได้รับเงินโบนัสภายในเดือน ก.ค. นี้


advertisement