วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาชิกบัตร Easy Pass สามารถตรวจสอบยอดเงินเว็บได้

ผู้ว่าการทางพิเศษ ระบุ สมาชิกบัตร Easy Pass สามารถตรวจสอบยอดเงินผ่านเว็บไซต์ ได้ที่ www.thaieasypass.com เผย เตรียมเชื่อมระบบบัตรอัตโนมัติของทางพิเศษศรีรัช เข้ากับทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษฉลองรัช และทางพิเศษสายบางพลี-สุขสวัสดิ์

พันโททวีสิน รักกตัญญู ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า สมาชิกบัตร Easy Pass สามารถตรวจสอบยอดเงินในบัตร Easy Pass ได้ที่ www.thaieasypass.com เพียงสมัครสมาชิก โดยใช้หมายเลขบัตรประชาชนในกรณีบุคคลธรรมดา และใช้หมายเลขจดทะเบียนบริษัท ในกรณีนิติบุคคล คลิ๊กไปที่ข้อมูลผู้ใช้บริการ แล้วคลิ๊ก ลง ทะเบียนเพื่อใช้งาน website โดยกรอกข้อมูลพร้อมรหัสผ่านใช้งาน ต่อไปเมื่อสมัครแล้วท่านสามารถตรวจสอบการใช้งานของบัตรพร้อมยอดเงินคงเหลือ ได้

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 15-30 มิถุนายน 53 กทพ. จะดำเนินการเชื่อมต่อระบบบัตรอัตโนมัติ (Easy Pass) ของทางพิเศษศรีรัช เข้ากับระบบบัตรอัตโนมัติ (Easy Pass) ของทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษฉลองรัช และทางพิเศษสายบางพลี-สุขสวัสดิ์ ซึ่งการเชื่อมต่อดังกล่าวอาจทำให้ยอดเงินที่แสดงให้เห็น มีค่าคงที่ขณะวิ่งผ่านช่องอัตโนมัติ (Easy Pass) ทั้งนี้การคำนวณยอดเงินคงเหลือในบัญชี จะถูกจัดเก็บและดูแลรักษาในฐานข้อมูลระบบศูนย์คอมพิวเตอร์กลางอย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบยอดเงินคงเหลือในบัญชีได้ทาง www.thaieasypass.com หรือ EXAT Call Center 1543 และเจ้าหน้าที่ประจำด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษฉลองรัช และทางพิเศษสายบางพลี-สุขสวัสดิ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้ว่าการทางพิเศษ ระบุ สมาชิกบัตร Easy Pass สามารถตรวจสอบยอดเงินผ่านเว็บไซต์ ได้ที่ www.thaieasypass.com เผย เตรียมเชื่อมระบบบัตรอัตโนมัติของทางพิเศษศรีรัช เข้ากับทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษฉลองรัช และทางพิเศษสายบางพลี-สุขสวัสดิ์.. 17 มิ.ย. 2553 18:01 ไทยรัฐ