วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชฟโรเลตยัน เรียกคืน'แคปติวา'ไม่กระทบไทย

เชฟโรเลตยืนยันรถยนต์รุ่น"แคปติวา"ที่ผลิตในประเทศไทยไม่มีปัญหา พร้อมยืนยันทุกประเทศในอาเซียนที่นำเข้ารถยนต์รุ่นนี้จากประเทศไทย ที่ระยอง จะไม่ได้รับผลกระทบ.....

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.บริษัท เจเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งเอกสารเผยแพร่ระบุว่า ตามที่จีเอ็ม แดวู ออโต้ แอนด์เทคโนโลยี (จีเอ็มแดท) จะประกาศเรียกคืนรถยนต์เชฟโรเลต แคปติวา เนื่องจากพบปัญหาเกี่ยวกับระบบบังคับเลี้ยว แต่ยังไม่มีรายงานอุบัติเหตุหรือผู้บาดเจ็บจากปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด

รถยนต์เชฟโรเลต แคปติวา ที่ผลิตจากโรงงานจีเอ็มที่ระยอง และที่จำหน่ายในประเทศไทย ไม่ได้รับผลกระทบ หรือเกี่ยวข้องกับการเรียกคืนรถยนต์เชฟโรเลต แคปติวา ในครั้งนี้แต่อย่างใด

ทั้งนี้ จีเอ็มแดท ตรวจพบว่า รถแคปติวาบางคันมีปัญหาที่แกนพวงมาลัย จึงประกาศเรียกคืนมาเพื่อแก้ไข ซึ่งจะใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น โดยจะตรวจสอบอย่างละเอียด และจะติดตั้งระบบบังคับเลี้ยวใหม่ ซึ่งอาจจะใช้ประแจวัดแรงบิดตรวจสอบ โดยลูกค้าทุกคนจะได้รับการแจ้งให้นำรถเข้ามาแก้ไข พร้อมยืนยันทุกประเทศในอาเซียนที่นำเข้ารถยนต์รุ่นนี้จากศูนย์การผลิตจีเอ็ม ประเทศไทย ที่ จ.ระยอง จะไม่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้แต่อย่างใด.

เชฟโรเลตยืนยันรถยนต์รุ่น"แคปติวา"ที่ผลิตในประเทศไทยไม่มีปัญหา พร้อมยืนยันทุกประเทศในอาเซียนที่นำเข้ารถยนต์รุ่นนี้จากประเทศไทย ที่ระยอง จะไม่ได้รับผลกระทบ..... 15 มี.ค. 2553 21:46 ไทยรัฐ