วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดหุ้นไทยวันนี้ดิ่งตามดาวโจนส์

โดย

นักวิเคราะห์ จับตาหุ้นไทยมีแนวโน้มปรับตัวลดลง ตามดัชนีต่างประเทศและภูมิภาค หลังจีนระบุว่าธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งของจีนจะต้องเพิ่มเงินฝากกันสำรองอีก 0.5% ...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด ( มหาชน ) กล่าวถึงแนวโน้มดัชนีหุ้นไทยว่า มีแนวโน้มปรับตัวลดลงแต่ไม่มากนัก เนื่องจากได้รับผลกระทบจากหุ้นต่างประเทศและหุ้นในกลุ่มภูมิภาค หลังนักลงทุนกังวลว่ารัฐบาลสหรัฐฯ อาจมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจากธนาคาร รวมถึงผลประกอบการที่น่าผิดหวังของ บริษัท อัลโค อิงค์ ผู้ประกอบการเหมืองแร่อะลูมิเนียมรายใหญ่

ปัจจัยต่างประเทศที่ส่งผลต่อตลาดหุ้นไทยในวันนี้ ยังรวมถึงการที่ธนาคารกลางของจีนระบุว่าธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งของจีนจะต้องเพิ่มเงินฝากกันสำรองอีก 0.5% โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.นี้ ซึ่งปัจจัยทั้งหมดนี้ส่งผลให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับตัวลดลง รวมค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เริ่มแข็งค่าขึ้นด้วย

ส่วนราคาน้ำมันดิบตลาดไนเม็กซ์ ลดลง 1.73 ดอลลาร์สหรัฐ ไปปิดที่ 80.79 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ทำให้หลังปิดตลาด ดัชนีหุ้นดาวโจนส์ปิดที่ 10,627.26 จุด ลดลง 36.73 จุด ดัชนีนิกเกอิ ตลาดหุ้นญี่ปุ่น ปิดตลาดเช้าที่ระดับ 10,781.92 จุด ลดลง 97.22 จุด

นอกจากนี้นักลงทุนต้องจับตาตลาดหุ้นฮ่่องกงและตลาดหุ้นจีนเป็นพิเศษ เนื่องจากจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากการที่จีนประกาศมาตรการดังกล่าวขึ้นมา

ส่วนกลยุทธ์แนะนำนักลงทุนในวันนี้ เน้นให้นักลงทุนชะลอการลงทุนไปก่อน โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มโภคภัณฑ์ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากปัจจัยด้านราคาน้ำมันนั้นส่งผลกระทบโดยตรง จึงแนะนำว่าค่อยซื้อเมื่อราคาเริ่มปรับตัวเพิ่มขึ้น.

นักวิเคราะห์ จับตาหุ้นไทยมีแนวโน้มปรับตัวลดลง ตามดัชนีต่างประเทศและภูมิภาค หลังจีนระบุว่าธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งของจีนจะต้องเพิ่มเงินฝากกันสำรองอีก 0.5% ... 13 ม.ค. 2553 10:14 ไทยรัฐ