วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระทุ้งดีเอสไอเร่งคดีแก๊งรถหรู-ปิคนิค

ก.ล.ต. ทำหนังสือถึงดีเอสไอ เร่งคดี เอส.อี.ซี.ออโต้เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส กับ บริษัทปิคนิค เหตุระยะเวลาในการอายัดทรัพย์ของผู้บุคคลที่เกี่ยวข้องใกล้ครบกำหนด  ...

นายประสงค์ วินัยแพทย์ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาด หลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต.ได้ทำหนังสือถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นระยะ เพื่อขอให้เร่งส่งฟ้องคดีของบริษัท เอส.อี.ซี.ออโต้เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (SECC) และบริษัท ปิคนิค คอร์ปอเรชั่น (PICNI) เนื่องจากเห็นว่าระยะเวลาในการอายัดทรัพย์ของบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้ง 2 บริษัทใกล้ครบกำหนดแล้ว และไม่สามารถขอต่อระยะเวลาได้อีก ยกเว้นแต่ว่าจะมีการสั่งฟ้องทั้ง 2 บริษัท ซึ่งจะทำให้การอายัดทรัพย์ต่อเนื่องไปโดยอัตโนมัติ ทั้งนี้ ในส่วนของ SECC การอายัดทรัพย์จะหมดลงเดือน ม.ค.53 โดยศาลอาญามีคำสั่งอายัดทรัพย์สินของนายสมพงษ์ วิทยารักษ์สรรค์ และพวก ซึ่งถูก ก.ล.ต.กล่าวโทษฐานทุจริตยักยอกทรัพย์ของ SECC ส่วนกรณีของ PICNI การอายัดทรัพย์จะสิ้นสุด  มี.ค.53 โดยศาลอาญาได้สั่งอายัดทรัพย์สิน นายสุริยา ลาภวิสุทธิสิน และพวก กรณีร่วมกันทุจริตยักยอกทรัพย์สินของ PICNI.

ก.ล.ต. ทำหนังสือถึงดีเอสไอ เร่งคดี เอส.อี.ซี.ออโต้เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส กับ บริษัทปิคนิค เหตุระยะเวลาในการอายัดทรัพย์ของผู้บุคคลที่เกี่ยวข้องใกล้ครบกำหนด ... 14 ธ.ค. 2552 04:06 ไทยรัฐ