วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขนส่ง'ลุยปราบเล่น'ผีผ้าห่ม'บนรถทัวร์

คลิปว่อนเน็ต ต่างชาติร่วมรักโจ๋งครึ่ม คารถทัวร์  ด้านอธิบดีขนส่ง สั่งเจ้าหน้าที่สอบ ชี้ทำผิดปรับ 5 พัน พ่วงคดีอาญา พร้อมวางแผนรับมือเข้ม ขอให้ติดวงจรปิด ปราบเล่นผีผ้าห่มบนรถทัวร์

วันที่ 24 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนเว็บไซต์ยูทูบ มีสมาชิกชื่อ "ธรรมรัตน์. สู้ๆ" ได้โพสต์คลิปชื่อ "นี่ประเทศไทยนะไม่ใช่ประเทศมึง" ความยาว 1.30 นาที เป็นภาพเคลื่อนไหวชายหญิงชาวต่างชาติคู่หนึ่ง กำลังทำกิจกรรมร่วมรักบนรถทัวร์อย่างโจ๋งครึ่ม เปิดผ้าม่านโชว์อล่างฉ่าง ขณะที่รถกำลังแล่นอยู่บนท้องถนน โดยไม่แคร์ต่อสายตาของคนภายนอกกันเลย

สำหรับคลิปดังกล่าวเป็นการถ่ายจากรถอีกคันที่ขับขนาบคู่ไปกับรถทัวร์ โดยรถทัวร์เป็นประเภทรถโดยสาร 2 ชั้นแบบไม่ประจำทาง ป้ายทะเบียนเหลืองดำ ซึ่งระหว่างถ่ายคลิปไปมา ได้ปรากฏภาพชายหญิงคล้ายชาวต่างชาติคู่หนึ่ง กำลังปฏิบัติการเสพสม เล่นหนังสดโชว์อยู่บนเบาะที่นั่งโดยสารด้านหลัง ชั้น 1 ติดกับประตูทางออก โดยฝ่ายหญิงสาวผมทอง ได้ขึ้นค่อมผู้ชายที่นั่งอยู่บนเบาะซึ่งปรับเอนไปจนสุด ในลักษณะนั่งยอง และร่วมรักกันอย่างเมามัน

ทั้งนี้ หลังจากคลิปวีดีโอเผยแพร่ไป ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ต่างพากันแชร์พร้อมกับแสดงความเห็นแตกต่างกัน โดยมองว่า..คนที่ขับรถตามเพื่อถ่าย แล้วเอามาประจาน สุดท้ายเหมือนจะประจานตัวเอง แต่บางคนก็ตำหนิชายหญิงที่ร่วมรักกันว่า มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ด้านนายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนที่มา และรถโดยสารของคลิปดังกล่าวแล้ว ซึ่งเบื้องต้นพบว่า เป็นรถโดยสารสาธารณะไม่ประจำทาง แต่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า เป็นรถของบริษัทใด สำหรับความผิดหากเป็นการร่วมรักกันบนรถโดยสารสาธารณะ มีความผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ขนส่ง ฐานก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญในรถ โดยสารประจำทาง ปรับสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท รวมถึงยังผิดคดีอาญา ฐานกระทำอนาจารในที่สาธารณะ อีกด้วย ส่วนแนวทางแก้ไขได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้มีการติดตั้งกล้อง วงจรปิด เพื่อใช้เป็นหลักฐานสอดส่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมบนรถประจำทางสาธารณะ ซึ่งขณะนี้ทราบว่ามีรถทัวร์เอกชนบางบริษัทได้ติดตั้งแล้ว รวมถึงรถ บขส.กว่า 800 คัน ก็มีแผนเร่งดำเนินการติดตั้งให้เสร็จภายในปีนี้ ซึ่งจะช่วยใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีแก่ผู้กระทำผิด และช่วยให้ผู้โดยสารได้ใช้บริการได้สะดวกสบายปลอดภัยยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน กำชับให้ผู้ประกอบการรถทัวร์ทั้งในส่วนรถประจำทาง เช่น บริษัทขนส่ง จำกัด หรือรถร่วมเอกชน ให้ประกาศแจ้งเตือนผู้โดยสารทุกครั้งก่อนเดินทาง ห้ามมีการกระทำอนาจาร หรือมีพฤติกรรมอื่นที่สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นโดยเด็ดขาด รวมถึงขอให้ผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะไม่ประจำทาง แจ้งเตือนผู้โดยสาร โดยเฉพาะชาวต่างชาติให้รู้เช่นกันว่าการกระทำดังกล่าวมีความผิดกฎหมายทาง กฎหมาย

“ที่ผ่านมาเคยได้ยินว่า มีการกระทำอนาจารเกิดขึ้นบนรถโดยสารทางไกลบ้าง แต่ไม่เคยมีภาพชัดเจนแบบนี้มาก่อน จึงขอให้ผู้ประกอบการ รวมถึงพนักงาน และเด็กในรถช่วยสอดส่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาอีกในอนาคต”

คลิปว่อนเน็ต ต่างชาติร่วมรักโจ๋งครึ่ม คารถทัวร์ ด้านอธิบดีขนส่ง สั่งเจ้าหน้าที่สอบ ชี้ทำผิดปรับ 5 พัน พ่วงคดีอาญา พร้อมวางแผนรับมือเข้ม ขอให้ติดวงจรปิด ปราบเล่นผีผ้าห่มบนรถทัวร์ 25 มี.ค. 2557 02:55 ไทยรัฐ