วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช. แถลงข้อกล่าวหา16 ม.ค. ถกคดีทุจริตจำนำข้าว

พรุ่งนี้ (15 ม.ค.57) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เตรียมแถลงข่าวแจ้งข้อกล่าวหาทุจริตโครงการรับจำนำข้าวกรณีจีทูจีปลอม หลังประชาชนให้ความสนใจ...

จากกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เตรียมจะแถลงข่าวเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาทุจริตรับจำนำข้าวกรณีจีทูจีปลอม ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้

นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะประธานอนุกรรมการไต่สวนโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล กล่าวว่า ป.ป.ช.เตรียมพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาผู้ถูกร้องในวันพฤหัสบดีที่ 16 ม.ค. ในเวลา 14.30 น. ซึ่งทางอนุกรรมการไต่สวนเรื่องดังกล่าวจะสรุปสำนวนที่ได้มีการสอบพยานฝ่ายผู้ร้องทั้งหมดว่า เพียงพอและสมควรจะต้องแจ้งข้อกล่าวหากับใครบ้าง เนื่องจากได้มีการไต่สวนพยานมาพอสมควรแล้ว

ทั้งนี้ หลังจากสรุปเสร็จจะนำรายงานขอความเห็นชอบต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุด ใหญ่ เพื่อขออนุญาตแถลงข่าวความคืบหน้าให้สื่อมวลชนทราบ เนื่องจากกรณีดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่สังคมกำลังให้ความสนใจ

นายวิชา กล่าวต่อว่า มีผู้ถูกร้องจำนวนหลายคน โดยหลักคือ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ ครม.ทั้งคณะ ข้าราชการในกระทรวงพาณิชย์ และบริษัทเอกชนที่ถูกพาดพิงด้วย โดยผู้ถูกกล่าวหาจะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ต่อเมื่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติ ชี้มูลความผิด ซึ่งขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นนั้น.

พรุ่งนี้ (15 ม.ค.57) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เตรียมแถลงข่าวแจ้งข้อกล่าวหาทุจริตโครงการรับจำนำข้าวกรณีจีทูจีปลอม หลังประชาชนให้ความสนใจ... 15 ม.ค. 2557 15:20 15 ม.ค. 2557 16:54 ไทยรัฐ