วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อธิบดีกรมการขนส่งทางบกลงพื้นที่เชียงใหม่

อธิบดีกรมการขนส่งทางบกและคณะตรวจเยี่ยมจุดตรวจบููรณาการบ้างปางสัก ต.แม่สูน อ.ฝาง เชียงใหม่...

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 56 นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก และคณะตรวจเยี่ยม จุดตรวจบูรณาการบ้านปางสัก ต.แม่สูน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยมี น.ส.กฤษณา สุปินน๊ะ หน.สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่สาขาฝาง และคณะให้การต้อนรับพร้อมแจกเอกสารแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่ และแนะนำการใช้ยวดยานพาหนะขับขี่ปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่ขับขี่ผ่านไปมา พร้อมตรวจเยี่ยมอาจารย์และนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาที่มาเปิดบริการนักท่องเที่ยวตรวจเช็กรถก่อนเดินทาง

สำหรับ สถิติและภาพรวมของ 7 วันอันตราย ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 56 ที่ผ่านมาถึงเที่ยงคืนวันที่ 30 ธ.ค. 56 ตามที่ได้รับรายงานจากศูนย์ควบคุมการขนส่งทางบกมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 7 ราย แบ่งเป็นประจำทาง 2 ราย รถตู้โดยสาร 3 ราย รถโดยสารไม่ประจำทาง ( 30 ) 2 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 รายที่หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 60 ราย สาเหตุดังกล่าวกรมการขนส่งทางบกได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการป้องกัน และลดอุบัติเหตุกำชับ หน.สนง.ขนส่งจังหวัดทั่วประเทศและจุดตรวจบูรณาการตรวจเช็กรถโดยสารไม่ให้ เกิดอุบัติเหตุ เน้นย้ำ หน.สนง.ขนส่งจังหวัดทั่วประเทศการบริการผู้โดยสารเที่ยวกลับจัดรถเสริม รถสำรองพร้อมผู้ขับขี่สำรองรองรับนักท่องเที่ยว รถเที่ยวสุดท้ายออกจากสถานีขนส่งทั่วประเทศจะต้องไม่มีผู้โดยสารตกค้างที่ สถานี ภารกิจดังกล่าวกรมการขนส่งทางบกได้เน้นย้ำให้ สนง.ขนส่งทางบกทั่วประเทศเร่ง ประสานผู้เกี่ยวข้องดำเนินการ ศูนย์รับการร้องเรียนกรมการขนส่งทางบก 1584


ส่วนสถิติอุบัติเหตุ 3 - 4 วันที่ผ่านมาของปีนี้และปีที่ผ่านมาในวันเดียวกัน มีสถิติของรถโดยสารสาธารณะบาดเจ็บสูงกว่าปีที่แล้ว ฉะนั้นกรมการขนส่งทางบกจึงต้องเร่งหามาตราการป้องกันไม่ให้สูงกว่าปีที่แล้ว ฝากถึงนักท่องเที่ยวในวันนี้ทราบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ได้มาตรวจเยี่ยมจุดตรวจบูรณาการ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พบว่า่มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นดอยอ่างขาง ท่าตอน ดอยแม่สะลองเป็นจำนวนมาก จึงขอให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง อย่าขับขี่ใช้ความเร็ว หมอกลงจัด ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่าเคร่งครัด อย่าประมาท.

 

อธิบดีกรมการขนส่งทางบกและคณะตรวจเยี่ยมจุดตรวจบููรณาการบ้างปางสัก ต.แม่สูน อ.ฝาง เชียงใหม่... 31 ธ.ค. 2556 16:52 ไทยรัฐ