วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวลำโพงคึกคัก! ไปหัวหินรอบเก้าโมง คนแน่นเต็มขบวน

สถานีรถไฟกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) คึกคักตั้งแต่เช้าจนสาย ประชาชนทยอยเดินทางรับตั๋วฟรี ไปกลับกรุงเทพฯ - หัวหิน เพื่อร่วมถวายพระพร "ในหลวง" ณ ท้องพระโรง ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล...

วันนี้ (5 ธ.ค.2556) เวลา 08.00 น. บรรยากาศโดยรอบสถานีรถไฟกรุงเทพฯ ค่อนข้างจะคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากประชาชนทยอยเข้ามารับตั๋วฟรีกรุงเทพฯ-หัวหิน ขบวนที่ 261 รอบ 09.20 น. ที่ทางการรถไฟฯจัดให้บริการรับ-ส่ง ประชาชนที่มีความต้องการจะไปถวายพระพรที่พระราชวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน ซึ่งในเวลา 08.15 น. มีผู้โดยสารมารับตั๋วฟรีไปแล้วกว่า 710 ใบ ขณะที่ ขบวนรถไฟรอบนี้มี 7 โบกี้ โบกี้ละ 76 ที่นั่ง รวมทั้งสิ้น 530 ที่นั่ง

ทั้งนี้ มีผู้โดยสารมารับตั๋วและรอรถไฟเพื่อที่จะเดินทางไปหัวหิน ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.00 น. ซึ่งในรอบ 09.20 น. มีจำนวนผู้โดยสารมากกว่ารอบ 04.30 น. กว่า 50 คน โดยการรถไฟฯ ได้จัดอาหารว่างและน้ำดื่มแจกฟรีไว้บริการกับผู้โดยสาร ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ต่างสวมเสื้อสีเหลืองกันเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 09.00 น. รถไฟขบวนที่ 261 จอดเทียบชานชาลา ผู้โดยสารจำนวนมากต่างพากันแย่งกันขึ้นไปบนรถไฟอย่างรวดเร็ว เพราะแต่ละคนต้องการจะรีบขึ้นไปจับจองที่นั่ง หากขึ้นช้า ก็จะต้องยืนไปตลอดเส้นทางจนกว่าจะถึงหัวหิน ซึ่งทุกที่นั่งบนรถไฟ เต็มหมดทุกที่นั่ง และยังมีผู้โดยสารหลายคนยืนเป็นจำนวนมาก

นายพัฒทรา ลำพุทธา หนึ่งในผู้โดยสารที่เดินทางไปเฝ้ารับเสด็จ ที่ อ.หัวหิน กล่าวว่า ตนเคยรับเสด็จครั้งหนึ่งในตอนเด็ก ตนจึงอยากพาภรรยาเดินทางไปหัวหิน เพื่อรับเสด็จและร่วมถวายพระพร และนี่ก็เป็นโอกาสดีที่ภรรยาจะได้เห็นพระพักต์ของในหลวงสักครั้ง เพราะการเดินทางก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไรมากนัก

นางชมทิศา คงเวช ชาวนนทบุรี กล่าวว่า ตนอยากไปรับเสด็จนานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ไป ซึ่งครั้งนี้ ตนลาหยุดงานในวันเสาร์ด้วย จึงทำให้หยุดยาวตั้งแต่วันศุกร์จนถึงวันอาทิตย์ เป็นเวลา 3 วันติด จึงเป็นช่วงที่เหมาะในการไปร่วมถวายพระพรและได้ไปเที่ยวตากอากาศอีกด้วย

ขณะที่ การรถไฟฯ ได้จัดเดินขบวนรถพิเศษลากจูงด้วยรถจักรไอน้ำ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจะเดินจากสถานีกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา และจะได้เดินทางไปนมัสการองค์หลวงพ่อโสธรอีกด้วย.

สถานีรถไฟกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) คึกคักตั้งแต่เช้าจนสาย ประชาชนทยอยเดินทางรับตั๋วฟรี ไปกลับกรุงเทพฯ - หัวหิน เพื่อร่วมถวายพระพร "ในหลวง" ณ ท้องพระโรง ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล... 5 ธ.ค. 2556 11:15 ไทยรัฐ