วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งทางบก จ่อชงขสมก.ฟันรถตู้ก่อม็อบปิดถนน

กรมการขนส่งทางบก เตรียมหารือ ขสมก. แก้ปัญหารถร่วมฯ และรถตู้ วิ่งทับเส้นทาง พร้อมถกบทลงโทษรถตู้ สาย ต. 97 หลังก่อเหตุปิดถนนแจ้งวัฒนะทำจราจรติดขัดหนัก ...

นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก เปิดเผย “ไทยรัฐออนไลน์” กลุ่มผู้ขับรถตู้ร่วมบริการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) สาย 97 ปิดถนนแจ้งวัฒนะขาเข้า บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ในช่วงสายของวันนี้ (11 ต.ค.56) ว่า สาเหตุที่ทำให้กลุ่มผู้ขับรถตู้สาย 97 ปิดถนนเนื่องจากปัญหาวิ่งทับเส้นทาง ระหว่างรถตู้สาย 97 และ รถร่วมฯ ขสมก. โดยทั้งรถตู้สาย 97 และรถร่วมฯ ขสมก. ต่างก็ไม่พอใจ ที่ปล่อยให้เดินรถวิ่งทับเส้นทางกัน

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบกได้รับรายงานถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครในวันนี้เป็นวันที่ 2 ในขณะที่กลุ่มผู้ขับรถตู้ สาย 97 แสดงความไม่พอใจที่ยังไม่มีการแก้ไขปัญหาในเรื่องดังกล่าว จึงนำรถมาจอดกีดขวางเส้นทางถนนแจ้งวัฒนะขาเข้ามุ่งหน้าปากเกร็ด บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ส่งผลให้การจราจรติดขัด 

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก ระบุว่า จะหารือกับ ขสมก. เกี่ยวกับข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว  และหาแนวทางแก้ไขปัญหาไม่ให้มีการวิ่งทับซ้อนเส้นทางเกิดขึ้นอีก ขณะเดียวกันจะหารือกับ ขสมก.ด้วยว่าจะมีบทลงโทษสำหรับผู้รับสัญญาสัมปทานการเดินรถจาก ขสมก. ที่มีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกับกรณีรถตู้ สาย 97 อย่างไร.

กรมการขนส่งทางบก เตรียมหารือ ขสมก. แก้ปัญหารถร่วมฯ และรถตู้ วิ่งทับเส้นทาง พร้อมถกบทลงโทษรถตู้ สาย ต. 97 หลังก่อเหตุปิดถนนแจ้งวัฒนะทำจราจรติดขัดหนัก ... 11 ต.ค. 2556 10:27 ไทยรัฐ