วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนพ.ชวนประชาชนลงทะเบียน ซื้อก๊าซหุงต้มราคาเดิม

ฐานทัพเรือสัตหีบ-กิจการไฟฟ้าฯ สัตหีบ จับมือกระทรวงพลังงาน กระตุ้นผู้มีสิทธิ์ซื้อก๊าซหุงต้มราคาเดิม เร่งลงทะเบียนขอรับสิทธิ์...              

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 56 นายสุเทพ เหลี่ยมศิริเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) เปิดเผยว่า ฐานทัพเรือสัตหีบ และกิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัตหีบ ได้ร่วมกับกระทรวงพลังงาน จัดกิจกรรมลงทะเบียนใช้สิทธิ์ตามโครงการบรรเทาผลกระทบจากการปรับราคาก๊าซหุงต้ม หรือแอลพีจี ภาคครัวเรือนขึ้น ณ สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยกระตุ้นให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ที่มีสิทธิ์ซื้อก๊าซในราคาเดิมตามที่กิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัตหีบ ได้ส่งหนังสือแจ้งจำนวน 5,900 ครัวเรือน เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อลงทะเบียนใช้สิทธิ์ล่วงหน้า ก่อนจะเริ่มมีการปรับราคาขายปลีกก๊าซหุงต้ม ในวันที่ 1 ก.ย.

พล.ร.ต.ไตรสิทธิ์ พันธุ์สิทธิ์ เสนาธิการฐานทัพเรือสัตหีบ กล่าวว่า ฐานทัพเรือสัตหีบมีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมกับรัฐบาลในการอำนวยความสะดวกช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย ให้ได้ซื้อก๊าซหุงต้มในราคาเดิม ทั้งนี้ เพื่อมีส่วนช่วยบรรเทาผลกระทบ ด้านค่าครองชีพของประชาชนไม่ให้สูงขึ้น ซึ่งการจัดกิจกรรมลงทะเบียน ใช้สิทธิ์ของผู้มีสิทธิ์ในอำเภอสัตหีบนี้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ประชาชนได้เข้าใจถึงวิธีใช้สิทธิ์ที่ถูกต้อง โดยมีเจ้าหน้าที่ตอบข้อสงสัยต่างๆ แล้ว ยังถือป็นตัวอย่างนำร่องให้กับประชาชนผู้มีสิทธิ์ทั่วประเทศ ได้เร่งออกมาตรวจสอบสิทธิ์ และใช้สิทธิ์เพื่อซื้อก๊าซราคาเดิมต่อไป.

ฐานทัพเรือสัตหีบ-กิจการไฟฟ้าฯ สัตหีบ จับมือกระทรวงพลังงาน กระตุ้นผู้มีสิทธิ์ซื้อก๊าซหุงต้มราคาเดิม เร่งลงทะเบียนขอรับสิทธิ์... 26 ส.ค. 2556 15:17 26 ส.ค. 2556 17:27 ไทยรัฐ