วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เจนเนอรัล เบฟเวอเรจ" ขึ้นผู้นำรับจ้างผลิต

นายพงศกร พงษ์ศักดิ์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัทเจนเนอรัล เบฟเวอเรจ จำกัด ผู้รับจ้างผลิตสินค้าเครื่องดื่มให้กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ (Co-packing) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดโรงงานบนเนื้อที่ 60 ไร่ ที่อำเภอสามพราน นครปฐม เพื่อรับจ้างผลิตสินค้าประเภทเครื่องดื่มให้กับแบรนด์ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ โดยใช้งบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท แบ่งการลงทุนออกเป็น 3 เฟส เฟสแรกใช้งบราว 1,200 ล้านบาท ก่อสร้างเสร็จและเริ่มเปิดเดินสายการผลิตไปเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ส่วนเฟส 2 คาดจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 57

สำหรับโรงงานรับจ้างผลิตเครื่องดื่มในเฟสแรก มีกำลังผลิต 4 หมื่นขวดต่อชั่วโมง ถือเป็นไลน์การผลิตที่เร็วที่สุดในประเทศ พร้อมนำระบบ Aseptic Pet ที่ทันสมัยผสานด้วยเทคโนโลยี Eco-system ใหม่ล่าสุดของโลกแบบ Cold Aseptic Filling ที่ใช้ความร้อนในการฆ่าเชื้อและลดการใช้พลาสติกที่มีความหนาลง 50-60% แต่ยังคงสามารถบรรจุผลิตภัณฑ์ลงขวดได้ในอุณหภูมิปกติทำให้ได้รับคุณค่าสารอาหารจากเครื่องดื่มอย่างเต็มที่

ส่วนแผนการดำเนินงานของบริษัทนั้น ได้เดินสายโรดโชว์ทั้งในประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างการรับรู้ในการเป็นบริษัทรับจ้างผลิตเครื่องดื่มที่หลากหลาย ทำได้ทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบชา กาแฟ น้ำผลไม้ต่างๆ ได้แทบทุกแบรนด์ สามารถรองรับการผลิตได้จำนวนมาก โดยบริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ในปีแรกนี้ไว้ที่ 2,000 ล้านบาท.

นายพงศกร พงษ์ศักดิ์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัทเจนเนอรัล เบฟเวอเรจ จำกัด ผู้รับจ้างผลิตสินค้าเครื่องดื่มให้กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ (Co-packing) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดโรงงานบนเนื้อที่ 60 ไร่ ที่อำเภอสามพราน นครปฐม... 10 ส.ค. 2556 00:10 10 ส.ค. 2556 00:10 ไทยรัฐ