วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่นขอเลื่อนสมาชิกรับเงินคืน

เผด็จ มุ่งธัญญา

สมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ส่อเค้าไม่ได้รับเงินคืน ล่าสุด เลื่อนการขอรับเงินคืนจากวันที่ 16 ก.ค. เป็น 1 ส.ค.

นายเผด็จ มุ่งธัญญา แกนนำคณะกรรมการเครือข่ายสมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น เปิดเผยว่า ขณะนี้สมาชิกได้รับเอสเอ็มเอสจากสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ที่แจ้งว่า จะเลื่อนการให้เบิกจ่ายเงินได้เกิน 20,000 บาท ต่อรายต่อเดือน จากเดิมกำหนดไว้วันที่ 16 กรกฎาคมนี้ เป็นวันที่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไป โดยในเอสเอ็มเอสระบุว่า เกิดเหตุการณ์ไม่ปกติตามที่ทราบกันอยู่ จึงไม่สามารถให้เบิกจ่ายเงินได้

อย่างไรก็ตาม ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายศุภชัย ศรีศุภอักษร ประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น แต่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลโดยอ้างว่าติดภารกิจอยู่ และเมื่อสอบถาม ไปยังกลุ่มสมาชิกของสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ส่วนใหญ่แสดงความรู้สึกวิตก เพราะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการเบิกจ่ายเงินบ่อย และไม่สามารถเบิกจ่ายเงินออกมาได้ตามกำหนด แต่ยังไม่ต้องการที่จะฟ้องร้องสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น เนื่องจากเกรงว่า หากมีปัญหาเพิ่มขึ้นก็จะยิ่งทำให้สหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ไม่สามารถนำเงินออกมาจ่ายสมาชิกได้ หรือ อาจทำให้สหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่นล้ม และอาจไม่ได้รับเงินที่ลงทุนคืน


ทั้งนี้ มีรายงานว่า เวลา 09.30 วันนี้ (15 ก.ค.) กลุ่มของนายเผด็จ จะจัดประชุมสมาชิกที่สโมสรหมู่บ้านศรีนคร เพื่อหาข้อสรุปว่า จะดำเนินการอย่างไรให้ นายศุภชัย สามารถหาเงินมาคืนสมาชิกได้ทั้งหมด โดยที่สหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ยังสามารถดำเนินการต่อไปได้ แม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องการปล่อยกู้เงินกว่า 12,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ มีรายงานข่าวว่า เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ได้ขอกู้เงินเพิ่มเติมจากสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากเดิม 1,000 ล้านบาท เพิ่มเป็น 1,431 ล้านบาท โดยนำโฉนดอาคารสำนักงานยูทาวเวอร์ พร้อมทั้งโกดัง 2 แห่ง รวม 3 แปลง เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน หากสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ไม่สามารถผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ยได้ตามสัญญาที่ีกำหนดไว้ สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยก็มีสิทธิที่จะฟ้องร้องยึดหลักทรัพย์ ค้ำประกันได้

 

สมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ส่อเค้าไม่ได้รับเงินคืน ล่าสุด เลื่อนการขอรับเงินคืนจากวันที่ 16 ก.ค. เป็น 1 ส.ค. 15 ก.ค. 2556 02:37 ไทยรัฐ