วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบญจา ประกาศขอลุยจับพวกโกงภาษี

นางเบญจา หลุยเจริญ รมช.คลัง ฟิต เข้าทำงานวันแรก ประกาศขอลุยปราบปรามพวกโกงภาษีให้สิ้นซาก ลั่น จะจับมาจ่ายภาษีให้ครบทุกคน...

วันนี้ (1 ก.ค.56) เวลา 07.00 น. นางเบญจา หลุยเจริญ รมช.คลัง ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่กระทรวงการคลังว่า ยังไม่ได้หารือกับนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนากรัฐมนตรีและ รมว.คลัง อย่างเป็นทางการในการแบ่งงานที่รับผิดชอบ เนื่องจากกระทรวงการคลัง เป็นกระทรวงใหญ่มีสายงานที่ต้องกำกับดูแลเป็นจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมา มีรัฐมนตรีเพียงคนเดียวคือ รมว.คลังและนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.คลัง โดยนายทนุศักดิ์ ต้องรับผิดชอบงานถึง 11 หน่วยงาน ถือเป็นภาระที่หนักมาก ดังนั้น การเข้ามารับตำแหน่งการเมืองในครั้งนี้ ตนพร้อมที่จะสนับสนุนงานของกระทรวงการคลังอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะนโยบายของรัฐบาล

นางเบญจา กล่าวว่า มีประสบการณ์การทำงานในชีวิตราชการกว่า 30 ปี รับผิดชอบงานมาเกือบทุกด้านตั้งแต่กรมสรรพากร กรมสรรพสามิต และสุดท้ายที่กรมศุลกากร จึงมีความเข้าใจและรู้จักกระทรวงการคลังเป็นอย่างดี ที่สำคัญการทำงานของตนมีความชัดเจนทุกเรื่อง และสามารถตอบคำถามได้ทุกประเด็น แต่ยังไม่ทราบว่า รมว.คลังจะมอบหมายให้กำกับดูแลหน่วยงานใดบ้าง จึงยังตอบคำถามอะไรไม่ได้มากนัก

“ขบวนการโกงภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) ถือเป็นเรื่องใหญ่ จัดเป็นคนโกงชาติ เนื่องจากการเสียภาษีไม่ครบถ้วนหากถูกจับได้ก็มาเสียภาษีให้ครบ แต่คนโกงภาษีแวตคือ การเอาของแผ่นดินไปใช้อย่างไม่ถูกต้อง ซึ่งประเด็นนี้ถือว่า เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องปราบปรามให้หมดสิ้น”.

นางเบญจา หลุยเจริญ รมช.คลัง ฟิต เข้าทำงานวันแรก ประกาศขอลุยปราบปรามพวกโกงภาษีให้สิ้นซาก ลั่น จะจับมาจ่ายภาษีให้ครบทุกคน... 1 ก.ค. 2556 14:51 1 ก.ค. 2556 15:22 ไทยรัฐ