วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซียน ฟันธง ทองร่วงหนักเหตุโดนทุบ แนะรอดูสถานการณ์ก่อน

นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ประธานสมาคมผู้ค้าทองคำ ฟันธง ทองคำร่วงหนัก เหตุโดนนักเก็งกำไรปล่อยข่าวทุบ แนะนักลงทุน รอดูสถานการณ์ให้ชัดเจน ค่อยตัดสินใจกลับมาลงทุนอีกครั้ง...

นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ประธานสมาคมผู้ค้าทองคำ คาดการณ์ถึงสถานการณ์ราคาทองคำในวันนี้ว่า ส่วนตัวมองว่าราคาทองคำที่ดิ่งเหวลงในระยะนี้ ไม่ค่อยน่าจะมีเหตุผลเท่าที่ควร เพราะหากเป็นไปตามข่าวร้ายๆ ทั้งหลายที่ปล่อยออกมา จากบรรดานักเก็งกำไร โดยเฉพาะเรื่อง การจะยกเลิก หรือไม่ยกเลิกมาตรการ QE ของสหรัฐฯ เมื่อไหร่ อย่างไรกันแน่ และธนาคารหลายแห่งในประเทศจีน กำลังมีปัญหาเรื่องสภาพคล่องจากภาวะหนี้สูญนั้น หากเป็นช่วงระยะเวลาปกติ ก็น่าจะทำให้ราคาทองคำสูงขึ้น เพราะเมื่อคนไม่มั่นใจในภาคการเงิน ก็มักจะหันไปลงทุนในทรัพย์สินปลอดภัยอย่างทองคำ แต่ปรากฏว่าในปัจจุบันกลับตรงกันข้าม ราคาทองคำกลับลดลงอย่างรุนแรงต่อเนื่อง และยังไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นตัว

อีกประการหนึ่งก็คือ ในปัจจุบันทองคำกำลังขาดแคลนในตลาดโลก ไม่มีแม้แต่ของที่จะส่งมอบ การจะซื้อทองคำ ลูกค้ายังต้องรอ เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องผิดปกติมากที่ราคาทองคำกลับอยู่ในทิศทางตรงกันข้าม

ทั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า ในช่วงระยะเวลาใกล้ๆ นี้ ราคาทองคำจะฟื้นตัวได้อย่างแน่นอน และราคาทองคำที่ตกลงอย่างรุนแรงในขณะนี้ เป็นการลดลงที่เกินไปกว่าความเป็นจริงแล้ว

เพราะฉะนั้น จึงอยากแนะนำนักลงทุนว่า ในระยะนี้ ควรจะหยุดรอดูสถานการณ์ให้ชัดเจนเสียก่อน แล้วจึงค่อยกลับเข้ามาลงทุนอีกครั้ง เมื่อได้ศึกษาสถานการณ์ต่างๆ อย่างชัดเจนแล้ว

ล่าสุด สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาซื้อขาย ประจำวันที่ 27 มิ.ย.56 ครั้งที่ 2 ณ เวลา 10.15 น. ทองคำแท่ง รับซื้อที่บาทละ 18,250 บาท ขายออกที่บาทละ 18,350 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อที่บาทละ 17,979.76 บาท ขายออกที่บาทละ 18,750 บาท

นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ประธานสมาคมผู้ค้าทองคำ ฟันธง ทองคำร่วงหนัก เหตุโดนนักเก็งกำไรปล่อยข่าวทุบ แนะนักลงทุน รอดูสถานการณ์ให้ชัดเจน ค่อยตัดสินใจกลับมาลงทุนอีกครั้ง... 27 มิ.ย. 2556 11:06 ไทยรัฐ