วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'องอาจ' จวก 'เชิดชัย' ยุเสื้อแดงใช้ความรุนแรง

องอาจ จวก ส.ส.พท. ยุคนเสื้อแดงกระทืบกลุ่มคนหน้ากากขาว ชี้นำไปสู่ความรุนแรง พร้อมเรียกร้องทุกกลุ่มเคลื่อนไหวภายใต้กรอบของกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุกรณีกลุ่มคนหน้ากากขาวชุมนุมและจะให้คนเสื้อแดงกระทืบคนหน้ากากขาวว่า คำพูดดังกล่าวจะเป็นการนำไปสู่ความรุนแรงในสังคม เพราะจะทำให้คนเสื้อแดงเกิดอาการไม่พอใจเหมือนการพูดให้ท้าย ทั้งนี้รัฐบาลและแกนนำคนเสื้อแดงควรปล่อยให้การเคลื่อนไหวของประชาชนกลุ่มต่างๆ ที่เห็นต่างเป็นไปตามปกติในกรอบของกฎหมาย โดยแกนนำหรือรัฐบาลไม่ควรให้ท้ายคนเสื้อแดง ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มอื่นที่ออกมาเคลื่อนไหว เพราะรัฐบาลและแกนนำคนเสื้อแดงเองต่างพูดถึงประชาธิปไตยตลอดเวลา ดังนั้นประชาชนไม่ว่ากลุ่มใดก็ตามที่ออกมาเคลื่อนไหวตามระบอบประชาธิปไตยอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่ทำผิดรัฐธรรมนูญ และไม่ก่อให้เกิดความรุนแรงก็มีสิทธิเคลื่อนไหวได้

นายองอาจกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตนขอเรียกร้องถึงแกนนำทุกกลุ่มทุกสี ที่จะออกมาแสดงจุดยืนเคลื่อนไหวใดๆ นั้น ขอให้อยู่ภายใต้กรอบที่กฎหมายกำหนด เคลื่อนไหวภายใต้รัฐธรรมนูญเพราะจะไม่นำไปสู่ความรุนแรงใดๆ ซึ่งจะช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านเมืองเป็นไปในทางที่ดีขึ้น.

องอาจ จวก ส.ส.พท. ยุคนเสื้อแดงกระทืบกลุ่มคนหน้ากากขาว ชี้นำไปสู่ความรุนแรง พร้อมเรียกร้องทุกกลุ่มเคลื่อนไหวภายใต้กรอบของกฎหมาย... 8 มิ.ย. 2556 12:32 ไทยรัฐ