วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สางปมแอร์พอร์ตลิงค์

นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยถึงกรณีที่นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ ระบุว่า จะไม่มีเงินจ่ายพนักงานในเดือน มิ.ย.นี้ เนื่องจาก ร.ฟ.ท.ยังไม่จ่ายเงินให้นั้น เนื่องจากร.ฟ.ท.อยู่ระหว่างการปรับแก้ไขสัญญาจ้าง วงเงิน 200 ล้านบาท ดังนั้นเชื่อว่าบริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จะมีเงินจ่ายเงินเดือนพนักงานอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการยุบบริษัท รถไฟฟ้าฯ และโอนให้เป็นหน่วยธุรกิจของ ร.ฟ.ท.นั้น โดยจะเสนอเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท.ในวันนี้ (31 พ.ค.) เนื่องจากจะช่วยแก้ไขปัญหาและสร้างความแข็งแกร่งให้แอร์พอร์ตลิงค์ โดยพนักงานทั้งหมด จะได้รับเงินเดือนในอัตราเดิมอยู่ในสังกัด ร.ฟ.ท. และสัปดาห์หน้าจะมอบนโยบายให้กับผู้บริหารบริษัทรถไฟฟ้า เพื่อให้การทำงานสอดคล้องกัน โดย ร.ฟ.ท. ต้องการผลักดันให้การบริการแอร์พอร์ตลิงค์ ดำเนินการไปด้วยดี

“เรื่องการยุบบริษัท รถไฟฟ้าฯ เป็นหน่วยธุรกิจ เป็นนโยบาย ตนในฐานะผู้บริหาร ร.ฟ.ท. ก็มีแนวคิดดังกล่าว เพราะเป็นแนวทางที่ดีต่อหน่วยงาน และจะได้เสนอให้ผู้กำกับนโยบายพิจารณาต่อไป ส่วนลูกจ้างตามสัญญาจ้างไม่สมควรที่จะวิจารณ์นโยบาย แต่ต้องปฏิบัติตามหน้าที่ ทำงานที่รับผิดชอบให้ดี และปฏิบัติตามขั้นตอน หากต้องการเสนอโครงการใดๆ ให้ทำเรื่องเสนอให้ ร.ฟ.ท.พิจารณา ไม่ใช่ เสนอผ่านสื่อ”.

นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยถึงกรณีที่นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์... 31 พ.ค. 2556 00:02 31 พ.ค. 2556 00:02 ไทยรัฐ