วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะ 'อี-คอมเมิร์ซ' ใช้เครื่องหมาย DBD Registered สร้างความเชื่อมั่น

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเดินหน้าช่วยธุรกิจ SMEs ทำธุรกิจ แนะใช้เครื่องหมาย DBD Registered สร้างความเชื่อมั่นซื้อขายผ่าน e-Commerce เผยล่าสุดมีผู้ได้รับเครื่องหมายแล้วกว่า 1 หมื่นราย พร้อมจัดงานใหญ่ 6 ส.ค.นี้ ...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.  นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เร่งส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (เอสเอ็มอี) ของไทย โดยนำระบบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (อี-คอมเมิร์ซ) หรือการซื้อขายสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ต ไปใช้ในการสร้างมูลค่าเพิ่มและลดต้นทุนในการประกอบธุรกิจ พร้อมกับพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ให้เข้มแข็งมากขึ้น เพราะปัจจุบัน ธุรกิจออนไลน์มีการเติบโตในอัตราสูง และได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

ดังนั้น กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงได้ให้บริการออกเครื่องหมาย DBD Registered ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับรองว่า เว็บไซต์นั้นได้จดทะเบียน และผ่านเกณฑ์ประเมินของกรมเพื่อยืนยันการมีตัวตนอยู่จริง โดยผู้ประกอบการที่ได้รับเครื่องหมายฯ สามารถนำไปติดบนหน้าเว็บไซต์ เมื่อผู้ซื้อหรือผู้บริโภค Click ที่เครื่องหมายฯ จะมีการเชื่อมโยงข้อมูลกับระบบฐานข้อมูลของกรม และแสดงข้อมูลทางทะเบียนของผู้ประกอบการเจ้าของเว็บไซต์นั้นๆ โดยในปัจจุบัน (ณ วันที่ 25 ก.ค.55) มีเว็บไซต์ที่ได้รับเครื่องหมาย DBD Registered แล้ว 10,128 เว็บไซต์

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการตอกย้ำนโยบายส่งเสริมธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ อย่างครบวงจรและจริงจัง กรมได้กำหนดจัดงาน DBD e-Commerce Fair 2012 ขึ้น ในวันที่ 6 ส.ค. 2555 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนามบินน้ำ นนทบุรี ระหว่างเวลา 08.30-16.00 น. ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การให้บริการปรึกษาธุรกิจ, การจดทะเบียนอี-คอมเมิร์ซ, การออกเครื่องหมายรับรอง DBD Registered, การนำเสนอธุรกิจฯ ต้นแบบที่ได้รับการรับรอง, การบรรยายพิเศษและการเสวนาแบบเจาะลึก จากเจ้าของเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง และกูรูด้านอี-คอมเมิร์ซโดยผู้เข้าร่วมงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น.

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเดินหน้าช่วยธุรกิจ SMEs ทำธุรกิจ แนะใช้เครื่องหมาย DBD Registered สร้างความเชื่อมั่นซื้อขายผ่าน e-Commerce เผยล่าสุดมีผู้ได้รับเครื่องหมายแล้วกว่า 1 หมื่นราย พร้อมจัดงานใหญ่ 6 ส.ค.นี้ ... 2 ส.ค. 2555 16:26 ไทยรัฐ