เที่ยวบินหนีตาย พายุวีเซนเต ขอลงสุวรรณภูมิด่วน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559
advertisement

เที่ยวบินหนีตาย พายุวีเซนเต ขอลงสุวรรณภูมิด่วน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.ค. 2555 00:50
52,803 ครั้ง


บวท. เผยมีเที่ยวบินที่ได้รับผลกระทบจากพายุวีเซนเตพัดถล่มประเทศฮ่องกง มาขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ ยันไม่ส่งผลกระทบต่อตารางบินปกติ มั่นใจบริหารจัดการให้ปลอดภัยได้ ...

วันที่ 24 ก.ค. นาวาอากาศตรี ประจักษ์ สัจจโสภณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย (บวท.) กล่าวว่า ผลจากกรณีพายุวีเซนเตพัดถล่มประเทศฮ่องกง ทำให้เที่ยวบินของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ซึ่งมีฐานการบินอยู่ที่ฮ่องกง 5 เที่ยวบิน ไม่สามารถบินลงยังสนามบินนานาชาติฮ่องกง ซึ่งเป็นปลายทางได้ โดยเที่ยวบินทั้งหมดได้ขอลงฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้แก่ เที่ยวบิน ซีพีเอ 708 ดี เดินทางออกจากสนามบินนานาชาติอินธิรา คานธี ประเทศอินเดีย โดยบินถึงไทยเวลา 00.17 น.

นอกจากนี้ยังมีเที่ยวบิน ซีพีเอ 042 ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติบังกลอร์ ประเทศอินเดีย โดยบินถึงไทยเวลา 00.36 น., ซีพีเอ 292 ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติลีโอนาโด ดาวินชี่ ประเทศอิตาลี โดยบินถึงไทยเวลา 04.35 น. , ซีพีเอ 288 เดินทางออกจากสนามนานาชาติบินแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี โดยบินถึงไทยเวลา 07.08 น. และซีพีเอ 234 ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติมัลเปนซา ประเทศอิตาลี โดยบินถึงไทยเวลา 07.03 น.

ทั้งนี้ การขอลงฉุกเฉินครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตารางการบินปกติของสายการบินที่เข้ามาใช้บริการสนามบินสุวรรณภูมิ และถือเป็นเรื่องปกติที่จะมีสายการบินต่างชาติมาขอลงฉุกเฉิน กรณีที่เกิดปัญหาสภาพอากาศแปรปรวนจากภัยพิบัติ โดย บวท. สามารถบริหารจัดการตารางบินให้เป็นไปด้วยความปลอดภัยทุกเที่ยวบิน

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement