วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.สุวรรณภูมิ ยัน รันเวย์ยุบเป็นหลุม ไม่ได้เกิดจากก่อสร้างบกพร่อง

นายสมชาย สวัสดิผล ผอ.สนามบินสุวรรณภูมิ ยืนยัน เหตุการณ์รันเวย์ยุบตัว จนเกิดหลุมกว้าง เมื่อคืนที่ผ่านมา ไม่ได้เกิดจากความบกพร่องในการก่อสร้างมาตั้งแต่แรก ยัน ซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว...

วันนี้ (6 ก.ค.) นายสมชาย สวัสดิผล ผอ.สนามบินสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยถึงเหตุการณ์ พื้นยุบตัวเป็นหลุมกว้างบริเวณรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ ฝั่งตะวันตก เมื่อคืนที่ผ่านมา (5 ก.ค.) จนทำให้ต้องมีการให้เครื่องบินโดยสาร ย้ายไปลงที่สนามบินดอนเมือง สนามบินอู่ตะเภา และสนามบินเชียงใหม่ หลายเที่ยวบิน ว่า เกิดจากการยุบตัวลงของยางมะตอย บริเวณร่องล้อที่เครื่องบินลง ขนาดกว้าง 60 ซม. ลึก 5 เซนติเมตร

โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาซ่อมแซมเพียง 15 - 20 นาที ด้วยการนำยางมะตอยเสริมเข้าไป จนสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติตั้งแต่เมื่อคืน สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกิดจากความบกพร่องของการก่อสร้าง แต่เป็นเพราะช่วงนี้ มีการปิดซ่อมรันเวย์ฝั่งตะวันออก ทำให้รันเวย์ฝั่งตะวันตก ต้องรับน้ำหนักมาก   

ผอ.สนามบินสุวรรณภูมิ กล่าวย้ำว่า ขอให้ประชาชนอย่าได้วิตกกังวล และขอให้มั่นใจในระบบการดูแล ซึ่งมีเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์เตรียมพร้อมตลอดเวลาหากเกิดเหตุฉุกเฉิน.

นายสมชาย สวัสดิผล ผอ.สนามบินสุวรรณภูมิ ยืนยัน เหตุการณ์รันเวย์ยุบตัว จนเกิดหลุมกว้าง เมื่อคืนที่ผ่านมา ไม่ได้เกิดจากความบกพร่องในการก่อสร้างมาตั้งแต่แรก ยัน ซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว... 6 ก.ค. 2555 08:23 6 ก.ค. 2555 08:41 ไทยรัฐ