วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ทีนิวส์ทีวี" ตั้งเป้าผู้นำสถานีข่าวอันดับหนึ่ง ทุ่มงบ 50 ล้านเทียบชั้นสำนักข่าวระดับโลก

นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม กรรมการผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ เปิดเผยว่า มีเป้าหมายการยกระดับสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่องทีนิวส์ ทีวี ให้เป็นสถานีข่าวที่สมบูรณ์แบบ ในคอนเซปต์ “สดทุกที่ทีนิวส์” โดยมุ่งผลักดันให้สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ทีนิวส์ ทีวี (Tnews TV) เป็นสถานีข่าวอันดับ 1 โดยได้ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ในการจัดสร้างรถถ่ายทอดสดนอกสถานที่ (OB) พร้อมทีมรายงานข่าวระดับคุณภาพ รวมถึงการเช่าช่องสัญญาณดาวเทียม ทำให้สถานีมีความพร้อมในการดำเนินการถ่ายทอดข่าวสารแบบสดๆผ่านดาวเทียมตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะถ่ายทอดสดทุกสถานการณ์ข่าวสำคัญแบบเกาะติดด้วยความลุ้นระทึกเฉกเช่นสำนักข่าวระดับโลกอย่าง CNN, BBC และ AL Jazeera ถือเป็นแบบอย่างการทำงานที่เราได้วางเป้าหมายว่า สำนักข่าวทีนิวส์ จะพัฒนาคุณภาพไปถึงจุดดังกล่าวได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญที่สุดเราได้เติมเต็มบุคลากรด้านข่าวและภาพกว่าอีก 300 ชีวิต นอกจากนี้ยังได้ปรับผังรายการข่าวเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมที่สนใจข่าวสารตลอดทั้งวันอีกด้วย

นอกจากนี้ สำนักข่าวทีนิวส์ยังได้ตั้งทีมงานและคณะทำงานเพื่อศึกษารายละเอียดการเข้าร่วมประมูลใบอนุญาตทีวีดิจิตอลภาคพื้นดินในส่วนของใบอนุญาตผู้ให้บริการช่องรายการที่ กสทช.จะเปิดประมูลปลายปีนี้ และปีนี้ทีนิวส์ ทีวี ตั้งเป้ารายได้รวมทั้งปีจากค่าโฆษณาไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท.

มีเป้าหมายการยกระดับสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่องทีนิวส์ ทีวี ให้เป็นสถานีข่าวที่สมบูรณ์แบบ ในคอนเซปต์ “สดทุกที่ทีนิวส์” โดยมุ่งผลักดันให้สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ทีนิวส์ ทีวี (Tnews TV) เป็นสถานีข่าวอันดับ 1.. 11 มิ.ย. 2555 01:54 ไทยรัฐ