วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเฟียเก็บค่าจอดรถสุวรรณภูมิมอบตัวแล้ว

ทอท.แถลงแก๊งมาเฟียเรียกเก็บเงินค่าจอดรถเพิ่มที่บริเวณชั้น 5 อาคารจอดรถ ณ สนามบินสุวรรณภูมิได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว 2 ราย ส่วนที่เหลือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอศาลออกมายจับ...

นางสาววิไลวรรณ นัดวิไล โฆษกสนามบินสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ตามที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธร (สภ.) สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลและกลุ่มบุคคล ที่เข้ามาแอบอ้างเรียกเก็บเงินค่าจอดรถเพิ่มที่อาคารจอดรถของสนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.55 ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้สนามบินสุวรรณภูมิได้รับแจ้งจาก สภ. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่าผู้ถูกกล่าวหาได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนแล้ว 2 ราย ซึ่งตำรวจได้สอบปากคำและดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย ส่วนที่เหลือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและรายละเอียด เพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป

"ตอนนี้สนามบินสุวรรณภูมิ ได้คอยติดตามการกระทำของบุคคลและกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาตลอด และหากพบว่ายังมีการกระทำในลักษณะนี้อยู่ สนามบินสุวรรณภูมิ ก็จะเข้าแจ้งความและลงบันทึกไว้กับ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นประจำทุกวัน"

น.ส.วิไลวรรณ กล่าวในตอนท้ายว่า สนามบินสุวรรณภูมิขอความร่วมมือผู้ใช้บริการถ้าหากพบมีการเรียกเก็บเงินนี้ ผู้ใช้บริการไม่ต้องจ่ายเงินให้กับผู้แอบอ้างดังกล่าว และหากได้รับความเสียหายสามารถแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารได้ตลอด 24 ชั่วโมง หมายเลขโทรศัพท์ 0-2134-0555 หรือโทรแจ้งการพบเห็นผู้กระทำความผิดได้ที่ฝ่ายบริหารการขนส่ง สนามบินสุวรรณภูมิ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2132-9511-2.

ทอท.แถลงแก๊งมาเฟียเรียกเก็บเงินค่าจอดรถเพิ่มที่บริเวณชั้น 5 อาคารจอดรถ ณ สนามบินสุวรรณภูมิได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว 2 ราย ส่วนที่เหลือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอศาลออกมายจับ... 20 เม.ย. 2555 20:00 20 เม.ย. 2555 22:20 ไทยรัฐ