วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บขส.เปิดเดินรถเส้นทาง อุดรฯ-หนองคาย-เมืองวังเวียง

บขส.เปิดเดินรถ เส้นทางสายที่ 9 อุดรธานี-หนองคาย-เมืองวังเวียง เชื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งอำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทางและการขนส่งมากยิ่งขึ้น ...

วันที่ 8 มี.ค. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่า หลังจากที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.)ได้เปิดการเดินรถโดยสารระหว่างประเทศไทย – สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เส้นทางสายที่ 9 จังหวัดอุดรธานี – จังหวัดหนองคาย – เมืองวังเวียง โดยได้เดินรถร่วมกับ บริษัทมาลานี ขนส่งโดยสาร จำกัด ซึ่งเชื่อว่าการเปิดเดินรถในเส้นทางนี้จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน และการขนส่งสินค้าและคน ระหว่าง 2 ประเทศได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ด้านนายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. กล่าวว่า ในการเดินรถเส้นทางจังหวัดอุดรธานี – จังหวัดหนองคาย – เมืองวังเวียง ระยะแรก บขส.จะเดินรถด้วยรถโดยสารปรับอากาศมาตรฐาน 2 วันละ 1 เที่ยวจากจังหวัดอุดรธานี จอดรับผู้โดยสารที่จังหวัดหนองคาย เดินทางต่อไปยังเมืองวังเวียง แขวงเวียงจันทน์ ใช้เวลาในการเดินทางทั้งสิ้น 7 ชั่วโมง ค่าโดยสาร จากจังหวัดอุดรธานี – เมืองวังเวียง 320 บาท และจากจังหวัดหนองคาย – เมืองวังเวียง 270 บาท อย่างไรก็ดี บขส.ได้เปิดเดินรถโดยสารระหว่างประเทศไทย กับ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว แล้ว 8 เส้นทาง คือเส้นทางอุดรธานี – นครหลวงเวียงจันทน์, หนองคาย – นครหลวงเวียงจันทน์, อุบลราชธานี – เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก, มุกดาหาร – สะหวันนะเขต, ขอนแก่น – นครหลวงเวียงจันทน์, นครราชสีมา – นครหลวงเวียงจันทน์, นครพนม – เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน และเส้นทางเชียงใหม่ –หลวงพระบาง ซึ่งทุกเส้นทางประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี สอบถามข้อมูลเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 ตลอด 24 ชั่วโมง.

บขส.เปิดเดินรถ เส้นทางสายที่ 9 อุดรธานี-หนองคาย-เมืองวังเวียง เชื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งอำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทางและการขนส่งมากยิ่งขึ้น .... 8 มี.ค. 2555 18:55 ไทยรัฐ