วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นเจอฝนรอบใหม่ ส.อ.ท.ยันต้องเร่งสร้างเขื่อนรอบนิคมฯ

ส.อ.ท.ยัน การสร้างคันกั้นน้ำรอบนิคมฯ จะส่งผลดีต่อทั้งผู้ประกอบการและแรงงาน ในชุมชน ระบุผู้ประกอบการยินดีทำรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพเพื่อสร้างความพอใจให้ชุมชนรอบนิคมฯ

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยถึงกรณีที่สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ยื่นฟ้องศาลปกครองเพื่อต่อต้านการสร้างคันกั้นน้ำรอบนิคมอุตสาหกรรม ว่า การสร้างคันกั้นน้ำรอบนิคมอุตสาหกรรม หากไม่เร่งดำเนินการในช่วงนี้ เมื่อถึงฤดูฝนอีกครั้งอาจสร้างความเสียหายให้กับผู้ประกอบการ จนส่งผลต่อเนื่องไปถึงรายได้ของแรงงานในชุมชนรอบนิคมฯ และเศรษฐกิจภาพรวมได้ ทั้งนี้ ผู้ประกอบการก็พร้อมที่จะทำรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ เพื่อสร้างความพอใจให้กับชุมชนรอบนิคมอุตสาหกรรม

นายพยุงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ มีโรงงานที่ฟื้นฟูภายหลังจากถูกน้ำท่วม กลับมาเดินสายการผลิตเป็นปกติแล้วร้อยละ 30-40 ส่วนที่เหลือ ซึ่งยังไม่สามารถผลิตได้นั้น ยังอยู่ในช่วงของการซ่อมแซมเครื่องจักร และรอชิ้นส่วนอุปกรณ์ในการผลิต และมีโรงงานกว่า 20 โรงงาน ที่ย้ายออกจากนิคมอุตสาหกรรมที่ถูกน้ำท่วม.

ส.อ.ท.ยัน การสร้างคันกั้นน้ำรอบนิคมฯ จะส่งผลดีต่อทั้งผู้ประกอบการและแรงงาน ในชุมชน ระบุผู้ประกอบการยินดีทำรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพเพื่อสร้างความพอใจให้ชุมชนรอบนิคมฯ 7 มี.ค. 2555 11:23 ไทยรัฐ